Từ nước Mỹ xa xôi, người nhà người bệnh gửi thư cảm ơn Y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

27/09/2020 07:54

 

“Các bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã mang lại sự sống cho con trai tôi, không lời nào có thể nói hết được sự biết ơn của chúng tôi”.

 

J. S – mẹ của bệnh nhân người Mỹ là M.J.J nằm điều trị 121 ngày tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nhắc lại nhiều lần trong những bức thư gửi đến bệnh viện khi con trai mình được chăm sóc tận tình, hồi sinh và có cơ hội về đoàn tụ với gia đình tại Mỹ.   

Khi dịch bệnh Covid19 ảnh hưởng đến mức chóng mặt toàn cầu, nhằm ngăn chặn cũng như kiểm soát sự lây lan, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra và áp dụng lệnh cách ly toàn dân. Tại thời điểm đó, hầu hết các khách nước ngoài đã nhanh chóng trở về nước trước khi việc đóng cửa biên giới khiến họ không thể đoàn tụ bên cạnh những người thân yêu. M. J. J là một trong trường hợp hy hữu còn ở lại khi những chuyến bay cuối cùng đi nước ngoài đã cất cánh đưa công dân về nước. Thời điểm bệnh viện tiếp nhận anh là tháng 04 năm 2020 trong khi cả nước đang trong những ngày nóng bỏng việc kiểm soát dịch Covid19 trên toàn quốc.

 

Bệnh nhân M.J.J được các bác sĩ xác định lúc đó là chấn thương sọ não vô cùng nặng bởi tai nạn giao thông. TS.BS Bùi Huy Mạnh Khoa PT Thần kinh I, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là người đã hết sức cứu chữa để anh qua cơn nguy kịch và là người thực hiện cả hai ca mổ cho bệnh nhân J.J. Trải qua nhiều ngày điều trị tại khoa hồi sức tích cực, khoa điều trị phẫu thuật thần kinh, khoa điều trị theo yêu cầu, với sự quyết tâm và tận tình cứu chữa của tập thể các y bác sĩ, cuối cùng, ngày 18/8 bệnh nhân M.J.J. đã về Mỹ an toàn đoàn tụ cùng gia đình với sự vui mừng không thể tả hết của mọi người. 

 

Một trong những bức thư gửi đến bệnh viện của Bà J.S tháng 8 sau khi biết con trai gần đến ngày được về nước có đoạn: Xin thay mặt gia đình, chúng tôi cảm ơn đến lời chia sẻ động viên từ bệnh viện. Chúng tôi cũng như những người liên quan đã tưởng như tan nát trái tim khi nhận được thông tin về J.J. … Rào cản ngôn ngữ, cách biệt thời gian cũng như dịch bệnh Covid-19 chỉ là một vài những thử thách chúng tôi đã phải đối mặt nhưng gia đình tôi cũng như chính bản thân tôi vô cùng biết ơn rằng các nhân viên tại bệnh viện bao gồm các bác sĩ, phẫu thuật viên, nhân viên tại khoa lâm sàng và hành chính đã làm cho con trai tôi. Nhân viên của các bạn đã cứu sống con trai tôi và lòng biết ơn của tôi là không thể đong đếm được. Chúng tôi cũng xin cảm ơn mọi người trong cộng đồng, những người xa lạ đã giúp đỡ J.J và không bao giờ đòi hỏi điều gì, bây giờ chúng tôi có nhiều người bạn…”

 

Khép lại câu chuyện về bệnh nhân Mỹ J.J, ngày 26/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận được thư của Ngài Đại sứ ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ quán của Liên hiệp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cảm ơn bệnh viện đã hết lòng cứu chữa bệnh nhân thời gian dài trong điều kiện hết sức đặt biệt. Ngài Kritenbrink cũng nhấn mạnh bệnh nhân J.J thật là may mắn được cứu sống bởi các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng bệnh chấn thương nặng đến như vậy và đánh giá cao cố gắng của bệnh viện.

ĐSQ Mỹ gửi Thư cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện HN Việt Đức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn cố gắng phấn đấu và nâng cao các dịch vụ khám, chữa bệnh cho những người đến bệnh viện. Chính vì vậy, những lời đánh giá, góp ý, đặc biệt hơn là những lời cảm ơn của người nhà gửi đến bệnh viện chính là động lực để bệnh viện không ngừng nỗ lực trong việc phục vụ người bệnh hiện tại cũng như trong tương lai. Việc chăm sóc và điều trị những bệnh nhân nước ngoài trong những điều kiện hết sức đặc biệt như trường hợp bệnh nhân Mỹ J.J không chỉ mang lại niềm tin cho bệnh nhân trong nước mà cả những bệnh nhân quốc tế.

 

Nguyễn Phạm Đoan Trang – Phòng Hợp tác Quốc tế

 

 

 

 

 

 

Tagged in: Tags: