Từ Cẩm Phả – Quảng Ninh, người bệnh gửi Thư cảm ơn các thầy thuốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

03/01/2021 07:46

BV Việt Đức ngày 12/11/2020

 

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ thầy thuốc, điều dưỡng Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức.

 

Là bệnh nhân mang bệnh lâu năm đã điều trị nhiều nơi kể cả tuyến trung ương nhưng bệnh không khỏi, đặc biệt là không được giải thích ngọn ngành là bệnh gì… tâm trạng hoang mang không biết tin vào cơ sở chữa bệnh nào nữa. Khi tìm đến Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, tôi được thăm khám và điều trị vài ngày mà bệnh gần như khỏi hẳn, mới ngày thứ 3 sau khi bác sỹ Khánh mổ, vết mổ khô lành, sự đau đớn của bệnh gần như chấm dứt.

 

Chúng tôi là bệnh nhân khi đến nơi đây được thăm khám, nằm điều trị cho tới khi bệnh khỏi xuất viện, thật sự rất lạc quan tin tưởng và hài lòng. Bởi vì đội ngũ bác sỹ của khoa có trình độ chuyên môn rất cao từ khâu tư vấn khám. Họ trao đổi với bệnh nhân như trao đổi với đồng nghiệp đã tạo được niềm lạc quan và thân thiện. Đội ngũ điều dưỡng ân cần, tận tụy cùng trách nhiệm tay nghề cao, thao tác nhanh nhẹn, nhẹ nhàng, có lẽ họ cũng đau rát trên da thịt mình như nỗi đau của bệnh nhân. Điều đó bệnh nhân chúng tôi giảm đau đớn rất nhiều. Thái độ như vậy ở các cơ sở y tế khác phải học tập! Tôi đã nói vui với điều dưỡng Hoa rằng: Ở đây tôi mới hiểu được “Lương y như từ mẫu như thế nào”.

 

Tôi được biết từ lâu Bệnh viện Việt Đức nổi tiếng về trình độ chuyên môn và chất lượng điều trị về mọi mặt nhưng do hiểu không thấu đáo nay mới biết có Trung tâm Nam học.

 

Đến đây tôi thấy điều khác biệt so hẳn với cơ sở y tế khác cấp trung ương đó là tâm thức của thầy thuốc nơi đây. Còn về chuyên môn, tôi cũng đã khám và điều trị bởi giáo sư, tiến sỹ mà không đúng bệnh vậy tôi so sánh kiểu rất Việt Nam là bác sỹ Khánh giỏi hơn giáo sư…

 

Bác sỹ nơi đây còn tư vấn cho bệnh nhân và tìm giải pháp hợp lý cho họ với mục đích cho chi phí điều trị thấp nhất, hiệu quả điều trị cao nhất.

 

Đội ngũ điều dưỡng có trách nhiệm và chuyên môn cao như vậy mà khoa vẫn tổ chức nâng cao chất lượng cho họ qua việc tổ chức kiểm tra thao tác thực hiện quy trình tác nghiệp như trong trường nghề. Điều này thay cho câu trả lời vì sao đội ngũ điều dưỡng của khoa có trách nhiệm và tay nghề tâm huyết cao như vậy!

 

Khi bệnh nhân khỏi bệnh muốn nói lời cảm ơn, bác sỹ Khánh nói rằng không muốn phí thời gian đó, cần để dành thời gian thăm khám và điều trị cho bệnh nhân khác. Khi bệnh nhân khỏi bệnh là bác sỹ Việt Đức vui lắm rồi…

 

Hiện nay, đâu đó, có lúc có nơi kể cả tuyến trung ương vẫn còn những bất cập trong chữa bệnh làm suy giảm lòng tin và ảnh hưởng tới hình ảnh của người thầy thuốc. Song tôi thấy Trung tâm Nam học là hình ảnh chung của Bệnh viện Việt Đức luôn có phẩm chất và uy tín là viện đầu ngành của đất nước, là đơn vị đóng góp nâng tầm ngành y tế của Việt Nam!

 

Cuộc đời này rất cần đội ngũ thầy thuốc có chuyên môn, tâm đức và đội ngũ điều dưỡng của Trung tâm Nam học của Bệnh viện Việt Đức. Họ là người thầy thuốc kính trọng của nhân dân.

 

Chúc Trung tâm Nam học và Bệnh viện Việt Đức ngày càng phát triển, chúc đội ngũ thầy thuốc, điều dưỡng viên của khoa mạnh khỏe thành công.

Khang

Lê Hữu Khang

Cẩm Phả – Quảng Ninh

Tagged in: Tags: