Hồi phục thần kỳ sau mổ u não, người nhà người bệnh gửi Thư cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế và Ban lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức

27/08/2019 11:43

Thư cảm ơn

 

Kính gửi: Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ Trưởng Bộ Y tế

 

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

 

Tôi tên là: Đỗ Thị Ngoãn – mẹ của Bệnh nhân Nguyễn Vũ Duy (nhập viện ngày 25/01/2019, mã điều trị: 0182-VD-6623, được chẩn đoán: u não ác tính).

 

Địa chỉ thường trú: Số nhà 72 – Tổ dân phố 4A – Thị trấn Cồn – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định.

 

Ngày 25/1/2019, sau một số lần con trai tôi bị đau đầu, nôn mửa dữ dội, gia đình tôi đã đưa cháu đến Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội để khám bệnh. Tại đây, con tôi được Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh I phát hiện có 1 khối u lớn ( kích thước 5×5 cm) ở trung tâm não. Qua giải thích của bác sĩ, tôi hiểu được tình trạng bệnh của con trai tôi rất nặng, tiên lượng rất xấu, có thể đe dọa đến tính mạng bất kỳ lúc nào. Con trai tôi còn quá nhỏ, không may mắn vì đã mồ côi cha khi lên 5 tuổi, nay lại phát hiện có khối u lớn, gia đình tôi thật sự bị sốc vì đau đớn.

 

Thật may mắn cho gia đình tôi, ngay trong hôm đó, con tôi được nhập viện. Sáng 26/1/2019, Bác sĩ Xuân cùng tập thể y bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh I – Bệnh viện Việt Đức đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật để dẫn lưu não thất – ổ bụng cấp cứu con trai tôi, giảm áp lực hộp sọ. Đến sáng 28/1/2019, tập thể y bác sĩ của khoa đã tiến hành mổ lần thứ hai lấy khối u cho cháu. Sáu tiếng, sau những sự nỗ lực của các y bác sĩ, ca mổ đã hoàn thành, khối u đã được gỡ bỏ hoàn toàn mà các chức năng của cháu không hề bị ảnh hưởng.

 

Hai lần phẫu thuật chỉ trong ba ngày – con tôi đã vui vẻ trở lại, không còn đau đớn cáu gắt, cháu ăn ngoan và muốn được ra sân chơi luôn. Có được sự thành công như thế là nhờ đôi bàn tay kì diệu của Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân và toàn bộ ê kíp mổ. Chỉ trong một tuần con tôi nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, tôi đã cảm nhận được và vô cùng xúc động trước sự chăm sóc tận tình, sự quan tâm chu đáo của các bác sĩ, điều dưỡng. Chính tài năng và tâm huyết của các y bác sĩ dành cho con tôi đã giúp cháu có được tâm lí và sức khỏe tốt, cho đến ngày 02/02/2019, cháu được xuất viện để về quê ăn Tết.

 

Do khối u của cháu sinh thiết có tế bào ác tính nên gia đình tôi được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tư vấn chuyển sang Bệnh viện K3 Tân Triều để điều trị tránh nguy cơ tái phát. Đến thời điểm hiện tại, sau khi được mổ u tại Bệnh viện Việt Đức và hơn 6 tháng điều trị hóa chất, xạ trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều, con tôi đã bình phục, các chỉ số liên quan đến bệnh tình đều ổn định, gia đình tôi vô cùng phấn khởi. Tôi viết lá thư này để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất của đại gia đình tôi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Ban lãnh đạo và đội ngũ các Bác sĩ, y tá Bệnh viện Việt Đức; đặc biệt trân trọng và cảm phục Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân – một bác sĩ vừa giỏi về chuyên môn, vừa sáng ngời về y đức. Kính chúc các y bác sĩ thành công hơn nữa để đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân và gia đình !

 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

 

                                                                         Thay mặt gia đình

 

                                                                               Đỗ Thị Ngoãn

 

Tagged in: Tags: