Bằng cả tấm lòng, con gái cụ ông 83 tuổi viết thư gửi lời cảm ơn đến y bác sĩ khoa Thận – Lọc máu

21/02/2021 08:38

 

“Tôi vô cùng cảm động và nể phục trước những cử chỉ cao đẹp của y bác sĩ khoa Thận – Lọc máu rất tài giỏi và có đức. Trong những ngày trông bố tôi ở đây tôi mới thấu hiểu nỗi vất vả, cực nhọc, bận rộn đêm hôm chăm sóc bệnh nhân của các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa.

 

Qua lá thư này, bằng cả tấm lòng, gia đình tôi xin cảm ơn các bác sĩ, thạc sĩ, điều dưỡng, y tá khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và chúc cho các bác sĩ, thạc sĩ, điều dưỡng có nhiều sức khỏe dồi dào, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và luôn tràn đầy hạnh phúc” là những chia sẻ chân thành mà người nhà của cụ ông 83 tuổi dành cho y bác sĩ khoa Thận – Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sau một thời gian ông được điều trị tại đây.

 

Thư cảm ơn

 

Kính gửi: – Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 

                 – Khoa Thận – Lọc máu

 

Tên tôi là: Đào Thị Thanh Mai, là con gái của ông Đào Xuân Thủy (83 tuổi, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng).

 

Hiện đang điều trị tại Khoa Thận – Lọc máu (Giường 9, phòng 311, tầng 3, Bệnh viện Việt Đức).

 

Cách đây 1 tháng bố tôi ốm rất nặng, ông bị huyết áp, tiểu đường, loét dạ dày, tràn dịch màng phổi, suy thận độ V, thần kinh. Bố tôi đã cấp cứu ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ở Hải Phòng được 11 ngày nhưng bệnh không thuyên giảm và các bác sĩ ở đó đã quyết định cắt toàn bộ dạ dày 100%. Nên gia đình tôi rất sợ vì ông đã quá yếu. Nên chúng tôi quyết định xin chuyển tuyến lên Hà Nội và đã cấp cứu ở phòng hồi sức cấp cứu 1. Ở đây các bác sĩ đã cho bố tôi nội soi dạ dày và bảo chúng tôi cam kết vì có khả năng phải mổ cấp cứu, nếu như không cầm máu. Chúng tôi đã được kí cam kết và rất lo lắng. Nhưng không ngờ sau mấy giờ nội soi cầm máu, bố tôi đã không còn chảy máu dạ dày nữa. Gia đình tôi rất cảm ơn các bác sĩ ở khoa Nội soi – Bệnh viện Việt Đức. Đến ngày hôm sau thì bố tôi được chuyển sang khoa Thận – Lọc máu (giường 11, phòng 311) và được các bác sĩ ở đây rất nhiệt tình chăm sóc. Nhưng vì bệnh nhân quá tải nên các bác sĩ cho chuyển sang bệnh viện Bạch Mai để điều trị tiếp. Khi sang bệnh viện Bạch Mai được 12 ngày thì bố tôi đã ổn và đi lại được.

 

Các bác sĩ Bạch Mai cho xuất viện. Khi về nhà được 2 ngày thì bố tôi bị co giật ngày mấy lần, gia đình tôi lại cho nhập viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng. Được 10 ngày thì bệnh tình lại trở nên nặng nên các bác sĩ ở đây lại cho chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Thế là 1h đêm ngày 24/10/2020, chúng tôi lại cho ông vào phòng Hồi sức 1 và được các bác sĩ ở đây nhiệt tình thăm khám chu đáo, được 01 ngày thì các bác sĩ cho ông nhập viện sang khoa Thận – Lọc máu (giường 9, phòng 311) và gặp lại các bác sĩ điều dưỡng ở đây thăm khám nhiệt tình đến ngày 27/12/2020 bố tôi đã được các bác sĩ cho lọc máu 02 lần, siêu âm, chụp chiếu. Sau có 04 ngày mà bố tôi đã rất tỉnh táo và khá lên rất nhiều.

 

Tôi vô cùng cảm động và nể phục trước những cử chỉ cao đẹp của y bác sĩ khoa Thận – Lọc máu rất tài giỏi và có đức. Trong những ngày trông bố tôi ở đây tôi mới thấu hiểu nỗi vất vả, cực nhọc, bận rộn đêm hôm chăm sóc bệnh nhân của các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa. Qua lá thư này, bằng cả tấm lòng, gia đình tôi xin cảm ơn các bác sĩ, thạc sĩ điều dưỡng, y tá khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và chúc cho các bác sĩ, thạc sĩ, điều dưỡng có nhiều sức khỏe dồi dào và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và luôn tràn đầy hạnh phúc.

 

Thay mặt gia đình, con gái

 

Đào Thị Thanh Mai

Tagged in: Tags: