Khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K30”

06/10/2019 14:27

Tiếp nối thành công của các khoá đào tạo trước, ngày 1/10/2019, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K30”

Lễ khai giảng khoá đào tạo kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K30

Tham dự lễ khai giảng “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K30” có ĐD Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng khoa Gây mê 2, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; Ths. Nguyễn Văn Đừng – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các thầy cô và toàn thể học viên của khóa đào tạo.

ĐD Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng khoa Gây mê 2, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo.

Tham gia khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K30”, các học viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về phẫu thuật nội soi; chức trách và nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ nội soi; kỹ thuật rửa tay, mặc áo, đi găng; vệ sinh khử khuẩn khi mổ và phòng mổ; bảo dưỡng và bảo quản dụng cụ phẫu thuật. Bên cạnh đó, học viên được thực hành tại các phòng mổ ở Trung tâm gây mê và Hồi sức ngoại khoa.