Hội nghị bỏng và phẫu thuật tạo hình toàn quốc lần thứ XIII: Những tiến bộ trong điều trị bỏng, phẫu thuật tạo hình sau bỏng và liền vết thương

09/10/2019 21:03

Sáng 3/10, Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến từ Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn – liền vết thương, Khoa phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ và phòng Điều dưỡng đã tham gia báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học toàn quốc: Bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – tái tạo lần thứ XIII với chủ đề “Những tiến bộ trong điều trị bỏng, phẫu thuật tạo hình sau bỏng và liền vết thương”.

 

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Thường trực Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội bỏng Việt Nam cùng toàn thể nhà khoa học, các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên, sinh viên y khoa thuộc các chuyên ngành: bỏng, phẫu thuật tạo hình, liền vết thương, phục hồi chức năng, dinh dưỡng, miễn dịch, công nghệ mô – tế bào…trong cả nước.

 

Hội nghị đã diễn ra trong hai ngày 3 – 4/10 với sự tham gia của 300 đại biểu. Đã có 86 báo cáo khoa học được trình bày tại hội nghị, trong đó có 13 báo cáo của các chuyên gia quốc tế. Hội nghị là diễn đàn trao đổi, thông tin và cập nhật các tiến bộ mới nhất về bỏng, phục hồi chức năng trong bỏng, phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ sau bỏng; liền vết thương cũng như các ứng dụng của công nghệ mô – tế bào trong liền vết thương và bỏng.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến từ Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn – liền vết thương, Khoa phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ và phòng Điều dưỡng đã báo cáo về Phẫu thuật vi phẫu và liền vết thương

Tham gia hội nghị, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến từ Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn – liền vết thương, Khoa phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ và phòng Điều dưỡng đã báo cáo về Phẫu thuật vi phẫu và liền vết thương: Điều trị tổn thương lột găng bằng vi phẫu thuật; Chuẩn bị nền vết thương – vai trò quan trọng trong chăm sóc vết thương nhiễm khuẩn; Tổng quan các can thiệp nâng cao chất lượng chăm sóc vết thương.

 

Đây là dịp để các đại biểu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tạo bước đột phá phát triển toàn diện trên cả 3 lĩnh vực bỏng, liền vết thương, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển chung của nền y học nước nhà.

 

 

ThS Vũ Trung Trực – Phó    Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình  Hàm mặt – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tagged in: Tags: