Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Quảng Ninh.

13/10/2020 16:35

Mỗi năm Việt Nam có hơn 12.000 trẻ em sinh ra có những triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh. Thế nhưng phần lớn gia đình không đủ điều kiện chi trả cho các cuộc phẫu thuật. Nhằm phát hiện sớm, can thiệp và hỗ trợ cho trẻ em có biểu hiện tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ kết hợp với Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình khám sàng lọc bệnh tim đợt 2 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các bé có biểu hiện như:

 

– Đã được các bác sĩ tuyến cơ sở phát hiện, nghi mắc bệnh tim bẩm sinh.

 

– Thường hay bị ho, khò khè tái phát đi lại nhiều lần.

 

– Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản.

 

– Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú.

 

– Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức.

 

Thời gian: Từ ngày 17/10 – 22/10/2020.

 

Địa điểm: 11 huyện, thị xã, thành phố: Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Vân Đồn, Cẩm Phả, Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái.

 

Trong những năm qua, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh đã kết hợp, tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Thông qua chương trình, nhiều em đã được phẫu thuật kịp thời, giúp các em có một trái tim khỏe, một cuộc sống hạnh phúc và một tương lai tươi sáng hơn.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: