Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương Điểm hiến máu cố định tại huyện Sóc Sơn

29/06/2020 09:50

Sáng 28/6/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khai trương điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn.

Việc mở thêm địa chỉ hiến máu sẽ mở ra cơ hội và sự lựa chọn về thời gian, địa điểm thuận tiện cho người dân tham gia hiến máu nhân đạo, từ đó lan rộng phong trào hiến máu phát triển theo hướng hiệu quả, chất lượng, bền vững. Bên cạnh đó, người hiến máu được phát hiện, sàng lọc sớm các bất thường để kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe để tích cực tham gia hiến máu nhắc lại thường xuyên hoặc được tư vấn để có các chăm sóc y tế chuyên sâu hơn.

Tại buổi khai trương đã tiếp nhận 130 đơn vị máu từ các tình nguyện viên góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá cho người bệnh.