Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đạt 4,36/5 điểm kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2019

20/01/2020 07:27

Trong buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2019 của Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã xuất sắc đoạt kết quả cao với điểm trung bình chung của các tiêu chí là 4,36/5.

Ngày 14/01/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đoàn Bộ Y tế đến kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh do PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn. Hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện hàng năm là cơ hội để các bệnh viện trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau góp phần phát triển ngành Y tế nước nhà.

Năm 2019, với những nỗ lực và phấn đấu của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã giành kết quả cao trong kiểm tra chất lượng bệnh viện: 4,36/5 (tăng 0,1 điểm so với năm 2018).

Trong năm 2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát huy: trình độ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại,  phong cách làm việc chuyên nghiệp, chăm sóc tận tình, chu đáo, tất cả hướng đến sự hài lòng của người bệnh và đạt được nhiều thành tựu nổi bật:

– Triển khai thực hiện 96 kỹ thuật mới.

Lễ khai trương Máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, Cộng hưởng từ 3.0 và Máy chụp mạch số hóa xóa nền.

– Đạt kỷ lục “Tuần ghép tạng”, thực hiện thành công 15 ca ghép trong vòng 1 tuần, lần đầu tiên thực hiện các ca ghép đa tạng (Ghép Gan – Thận đồng thì, Sửa tim – Ghép phổi..)

Ghép tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2019 đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

– Chuyển giao kỹ thuật ghép thận từ người cho sống cho BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ, BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; duy trì hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật Ghép tim cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

– Rà soát, cập nhật chỉnh sửa bổ sung 135 chương trình, tài liệu đào tạo.

– Xây dựng mới 20 chương trình, tài liệu đào tạo.

– Tổ chức Hội đồng thẩm định cấp cơ sở và cấp Bộ Y tế chương trình, tài liệu “Xử trí chấn thương, vết thương mạch máu ngoại vi”.

– Đạt giải Nhì Hội thi “Tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh” Khu vực 1 năm 2019.

– Về công tác thiện nguyện: Năm 2019 đã nhận tổng giá trị hỗ trợ là 9.548.755.500, tổ chức hỗ trợ cho 2132 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, 05 người bệnh vô danh được kêu gọi tìm kiếm nhân thân.

– Tổ chức 07 đợt khám chữa bệnh từ thiện từ tháng 10/2018 đến tháng 10/ 2019.

– Khoa Sinh hóa được Chứng chỉ công nhận ISO 15189: 2012.

– Tại 11 Phòng chức năng đang triển khai, xây dựng hệ thống QLCL theo ISO 9001: 2015.

– GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đạt Giải thưởng Vinh quang Việt Nam và Nhân tài Đất Việt.

– Nhằm nâng cao sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện đã rà soát, bổ sung thêm nhiều biển chỉ dẫn, thống nhất đánh số các tòa nhà,  cải thiện điều kiện nhà vệ sinh (thêm thanh vịn…), ghế chờ, cây xanh; Đầu tư gần 1.000 giường và tủ đêm.

Khu khám bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Với những thành tựu đạt được của bệnh viện trong năm 2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục phát huy định hướng phát triển năm 2020:

– Phát triển dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, đẩy mạnh công tác khám sức khỏe đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân và hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

– Phát triển các kỹ thuật mũi nhọn là thế mạnh của bệnh viện như phẫu thuật” tim mạch, thần kinh, cột sống, ghép tạng, tạo hình thẩm mỹ, tiêu hóa, ung bướu.