Công văn số 503/KCB-BVSK ngày 17/05/2016 Về việc đảm bảo người bệnh tham gia bầu cử QH khóa XIV

Trước thực trạng hoạt động thiếu kiểm soát dịch vụ vận chuyển người bệnh ra, vào tại một số cơ sở khám chữa bệnh, ngày 7/7/2016, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã có văn bản số 737/KCB-QLCL chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện một số công việc

Ngày ban hành: 09/05/2015

Kính gửi:

– Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế;

– Giám đốc Sở Y tế các Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương;

– Thủ trưởng Y tế ngành.Trước thực trạng hoạt động thiếu kiểm soát của dịch vụ vận chuyển người bệnh ra, vào tại một số cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh

Trước thực trạng hoạt động thiếu kiểm soát của dịch vụ vận chuyển người bệnh ra, vào tại một số cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương thực hiện một số công việc sau:1) Rà soát và gỡ bỏ ngay (nếu có) các quy định nội bộ về hạn chế người bệnh và người nhà lựa chọn dịch vụ vận chuyển người bệnh ra viện, xin về … trong trường hợp không cần trợ giúp y tế;2) Đối với các trường hợp chuyển viện, cấp cứu cần sự trợ giúp y tế, phải giải thích cho người bệnh cần sử dụng xe chuyên dụng (xe cứu thương bệnh viện, xe vận chuyển cấp cứu 115). Trường hợp người bệnh tự chọn dịch vụ vận chuyển phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm về an toàn người bệnh;3) Các trường hợp vận chuyển thi thể người bệnh thuộc loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm đề nghị thực hiện theo Điều 18 Luật Phòng chống Bệnh truyền nhiễm;4) Đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên bệnh viện, bao gồm cả nhân viên bảo vệ. Quy định rõ trong Hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo về điều khoản về giao tiếp ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh;5) Giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp nhân viên bảo vệ có hành vi gây khó khăn, phiền hà cho người bệnh ra vào cơ sở khám chữa bệnh.Đề nghị Giám đốc các đơn vị nghiêm túc và khẩn trương thực hiện các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị báo cáo về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám chữa bệnh) để xem xét, giải quyết./.Nơi nhận:

– Như trên;

– Bộ trưởng (để báo cáo);

– Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến (để báo cáo);

– Thanh tra Bộ; Vụ TTTĐKT;

– Trang thông tin điện tử Bộ Y tế; Cục QLKCB;

– Lưu: VT, QLCL.CỤC TRƯỞNG(đã ký)

Lương Ngọc Khuê

Download văn bản dưới dạng:

Office Words file

Pdf File