Từ bản làng xa xôi của tỉnh Bắc Giang, người bệnh viết thư tay cảm ơn các thầy thuốc Bệnh viện HN Việt Đức.

23/04/2023 08:15

Kính gửi bác sĩ Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

Tên cháu là: Vi Thị Séng 48 tuổi ở bản Chám – Cầu Gồ – Yên Thế – Bắc Giang

Là mẹ của: Trương Thị Huê, 32 tuổi, bệnh nhân.

Cháu đẻ nó ra nó to lắm, đến 20 tuổi nó sốt thế là phải chạy thận 3 buổi 1 tuần.

Trong Tết tay nó sưng đau BS Bắc Giang bảo nó bị ngã, không phải đâu, tự nó sưng đấy. Bác sĩ bảo phải cưa tay xong nó không nghe. Xong xuống Bạch Mai 15 ngày thì bảo có tế bào khổng lồ. Cháu sợ quá, ông trời bắt tội mẹ con cháu thế này, cắt thế nó thành cụt tay à.

Bác sĩ bảo vào Bệnh viện Việt Đức có bác sĩ giỏi, có nhiều máy móc chữa được.

Nó vào Việt Đức gặp BS Ngô Bá Toàn, thế là BS mổ, đóng vít, nẹp cho nó, bây giờ tay nó còn, vẫn ngọ nguậy được. BS còn cho nó chạy thận, băng, rửa ráy, bó bột cẩn thận lắm. Cả khoa ai cũng thương nó, bác Nam quý nó lắm.

Bác ạ, cả nhà, cả bản cháu mừng vì nó còn lành lặn tay về. Ai cũng hỏi thăm và sướng lắm.

Cả nhà cháu mừng, lúc nào cũng nhớ và ơn bác Toàn, bác Lành.

Đến mai là 2 tháng nó xuống khám lại, cháu viết thư cảm ơn bác, bệnh viện, khoa và bác Toàn, thế là con cháu vẫn còn tay, không phải cưa, không cụt.

Cháu cảm ơn

Người viết thư