Xúc động lễ ra mắt Câu lạc bộ người bệnh sau ghép gan

08/02/2018 21:05

Trong sự xúc động, ông V.V.T – chủ tịch danh dự Câu lạc bộ người bệnh sau ghép gan chia sẻ: “Tôi như một người từ cõi chết trở về, bảy năm trước tôi đã rất sợ khi nghe đến cụm từ “ghép gan”. Nhưng sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức động viên và đã ghép thành công, tôi thấy cuộc đời như sang một trang mới. Chúng tôi – những thành viên trong Câu lạc bộ sẽ luôn tuân thủ y lệnh của bác sỹ, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau và tư vấn cho những người bệnh mong muốn được ghép”.

Ngày 08/02, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ người bệnh sau ghép gan. Tham dự buổi lễ có: GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – nguyên Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm viện cùng các bệnh nhân đã được ghép gan thành công tại Bệnh viện HN Việt Đức.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện chia sẻ với người bệnh sau ghép gan

Phát biểu trong lễ ra mắt, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện khẳng định: “Mục tiêu của Bệnh viện HN Việt Đức là khép kín quy trình điều trị cho người bệnh. Bởi vậy, Câu lạc bộ ra đời sẽ là nơi để người bệnh trao đổi tình trạng sức khỏe với bác sỹ, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người bệnh được ghép. Hi vọng không chỉ có Câu lạc bộ người bệnh sau ghép gan mà còn có nhiều câu lạc bộ người bệnh khác được thành lập, giúp người bệnh có thêm niềm tin vào cuộc sống”.

Ông V.V.T – chủ tịch danh dự Câu lạc bộ người bệnh sau ghép gan thay mặt cho các thành viên trong Câu lạc bộ phát biểu trong lễ ra mắt

Trong không khí thân mật, ấm áp các bệnh nhân sau ghép với sức khỏe bình phục quay trở về với công việc thường nhật đã không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc khi gặp lại các bác sỹ, điều dưỡng – những người đã không quản vất vả, sẵn sàng làm việc liên tục 14 giờ để giành giật sự sống cho người bệnh. Những cái nắm tay thật chặt, những cái ôm nồng ấm đã rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên y tế và người bệnh. Có những bệnh nhân đã ghép gan được 7 năm, 6 năm, 4 năm và có những bệnh nhân mới được ghép 4 tháng, 2 tháng cũng tham gia lễ ra mắt. Duy trì gặp mặt, sinh hoạt định kỳ của Câu lạc bộ sẽ giúp các bác sỹ chuyên khoa giải đáp những thắc mắc của người bệnh về những yếu tố phục hồi sau ghép và tư vấn định kỳ những vấn đề liên quan đến điều trị sau ghép, nhiễm trùng sau ghép, các thuốc sử dụng cho người bệnh sau ghép. Ông V.V.T – chủ tịch danh dự Câu lạc bộ người bệnh sau ghép gan chia sẻ: “Tôi như một người từ cõi chết trở về, bảy năm trước tôi đã rất sợ khi nghe đến cụm từ “ghép gan”. Nhưng sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức động viên và đã ghép thành công, tôi thấy cuộc đời như sang một trang mới. Chúng tôi – những thành viên trong Câu lạc bộ sẽ luôn tuân thủ y lệnh của bác sỹ, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau và tư vấn cho những người bệnh mong muốn được ghép”.

Câu lạc bộ người bệnh sau ghép gan ra đời sẽ là địa chỉ tin cậy giúp người bệnh trao đổi với bác sỹ và chia sẻ kinh nghiệm, tương trợ lẫn nhau

Bệnh viện HN Việt Đức tiến hành ghép gan từ năm 2007. Đến thời điểm hiện tại bệnh viện đã ghép 45 trường hợp từ nguồn cho sống và nguồn cho chết não. Các bệnh nhân được ghép gan đã bình phục sức khỏe, nhiều bệnh nhân vẫn tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ xây dựng đất nước.

Nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong lễ ra mắt Câu lạc bộ