VOV2 phát sóng chương trình đặc biệt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

26/02/2019 09:08

VOV.VN – Chương trình phát thanh “Hồi sinh” phát sóng lúc 11h ngày 26/2 trên VOV2 là lời tri ân tới các y bác sĩ đang chiến đấu với tử thần để cứu người bệnh.

Thay cho một lời tri ân đội ngũ các y bác sỹ trên cả nước nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam,  Ban Văn hóa – Xã hội  (VOV2), Đài tiếng nói Việt Nam, thực hiện chương trình phát thanh trực tiếp đặc biệt với chủ  đề “Hồi sinh”. Chương trình được phát sóng lúc 11h00 ngày 26/2.

Các y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu với tử thần, chạy đua với thời gian để giành lại sự sống cho người bệnh.

Đây là chương trình khắc ghi câu chuyện về những bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu với tử thần, chạy đua với thời gian để giành lại sự sống cho người bệnh. Chương trình phát thanh đặc biệt “Hồi sinh”  diễn ra trong 60 phút với hy vọng sẽ mang đến những khoảnh khắc chạm vào tâm can, ghi nhận những hình bóng lặng thầm cùng sự cống hiến không biết mệt mỏi của đội ngũ y bác sỹ trên cả nước.

Chương trình có sự tham gia của bác sỹ Vũ Tưởng Lân, với 11 năm công tác tại Khoa Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai và bác sỹ Nguyễn Hữu Ước – Trưởng Khoa Phẫu thuật lồng ngực – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Các bác sỹ sẽ mang đến những câu chuyện về nghề, những tâm sự phía sau mỗi ca trực.

Chương trình gồm 3 phần. Phần 1 với tên gọi “Giành lại sự sống” là những câu chuyện về phút giây sinh tử, về cuộc chạy đua với thời gian mà người bác sỹ tận tâm, tận lực cứu chữa. Phần 2 là những phép nhiệm màu của sự hồi sinh, với các ca ghép tạng đi vào lịch sử y khoa Việt Nam. Và phần 3 chính là sự nối dài cảm xúc của biết bao người đã được chết đi sống lại, được khỏi bệnh. Họ đón cuộc sống mới với nụ cười và cả giọt nước mắt hạnh phúc./.