Vội về để tang bà, cô gái trẻ bị xe nghiến qua người thảm khốc.

29/10/2016 09:54

Trên đường về để tang bà ngoại, do va chạm nên Ngọc bị ngã ra đường, đúng lúc chiếc xe ô tô phía sau cán qua người khiến em rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh. Tại Bệnh viện HN Việt Đức, em đã được phẫu thuật cắt bỏ một chân, chân còn lại bị tổn thương nặng nên tiếp tục điều trị tích cực nhưng gia đình đã kiệt quệ không còn tiền.

Em là Nông Thị Bích Ngọc – cô gái trẻ với gương mặt xinh xắn và tâm trạng khá lạc quan cho dù đang phải chịu nhiều đau đớn. Tốt nghiệp trường ĐH Y Thái Nguyên, Ngọc hiện đang làm hợp đồng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn nhưng không may tai nạn ập đến khiến em đã bị cắt cụt một chân, chân còn lại đang trong thời gian theo dõi và điều trị tích cực.

dsc-0531-1477563189617

Bị tai nạn xe ô tô chèn qua khiến Ngọc phải cắt bỏ một chân

dsc-0538-1477563189411

Tuy vậy nhưng vì thương mẹ phải lo lắng nên em luôn cố tỏ ra mình không sao cả

Đi chăm con gái, mẹ của em là cô giáo Nguyễn Thị Phương liên tục gạt nước mắt, cô ngậm ngùi: “Con bé nó còn trẻ quá, nó chưa chồng con gì cả chị ạ mà giờ mất một chân rồi, chân còn lại không biết sẽ như thế nào nữa. Nó đau lắm, chả có đêm nào ngủ được vậy mà lúc nào cũng bảo con không sao. Nó còn động viên lại cô vì sợ cô ốm nữa”.

Theo đó cô Phương kể tai nạn của con gái xảy ra ngày 10/10 khi bà ngoại của Ngọc qua đời, cô Phương về từ hôm trước, còn Ngọc đợi em trai đi học về rồi cả hai chị em về quê. Trên đường về chịu tang bà, vì đi qua đoạn đường đang làm, tầm nhìn bị che khuất nên xe của Ngọc bị ngã ra đường, đúng lúc một chiếc xe ô tô phía sau đi lên chèn qua người em khiến em phải nhập viện. Lúc cô Phương nhận tin con gái bị tai nạn cũng là lúc chuẩn bị cho bà vào áo quan, nhưng vì tính mạng con đang bị đe dọa nên cô phải vội vã đi ngay. Nhớ lại giây phút đó, cô Phương vẫn còn nghẹn giọng:

“Cô phải bỏ lại bà để đi ngay vì lúc đó tình cảnh của Ngọc quá nguy cấp. Cô không tiễn được bà về nơi an nghỉ cuối cùng cháu ạ, đó là khổ tâm của cô. Rồi con gái cô thì ra nông nỗi thế này, cô không biết giờ mình làm sao nữa”.

dsc-0557-1477563189567

Cô Phương nghẹn ngào kể lại tai nạn của con gái đúng ngày mẹ cô qua đời

dsc-0541-1477563189448

Nghe tin con bị tai nạn, cô phải bỏ mẹ không đưa tiễn mẹ ra ngoài đồng để chạy đưa con đi cấp cứu

Trái với sự lo lắng của mẹ và mọi người, bản thân Ngọc luôn cố tỏ ra thật bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra trong suốt câu chuyện. Tôi để ý, em đau lắm nhưng vẫn cố mỉm cười để mẹ được yên tâm. Em còn bảo cho dù phải ngồi xe lăn cả đời, nhưng em được làm bác sĩ, đó cũng là điều hạnh phúc nhất trên đời rồi.

“Em học y ra nên em cũng hiểu phần nào cơ thể em hiện tại như thế nào chị ạ. Mất chân rồi, đi lại sẽ khó khăn lắm, nếu nhà em có điều kiện em sẽ lắp chân giả, nhưng chắc là em ngồi xe lăn thôi chị ạ vì bố mẹ cũng kiệt quệ lắm rồi. Tuy nhiên em vẫn mơ ước lắm được tiếp tục công việc của 1 người bác sĩ. Với em đó mới là điều quan trọng và thiêng liêng với cuộc đời của em”.

dsc-0552-1477563189487

Tốt nghiệp ĐH Y Thái Nguyên, em hiện đang làm hợp đồng ở bệnh viên đa khoa Lạng Sơn

Bình thản và chậm rãi, Ngọc khe khẽ tâm sự với hai hàng nước mắt đang lăn dài trên má. 25 tuổi, Ngọc còn trẻ quá nhưng em nhiệt huyết và đam mê, đó là điều không ai có thể phủ nhận, cho dù ngay lúc này em đang trong vai trò là một bệnh nhân nặng của khoa Chấn thương chỉnh hình 1- Bệnh viện HN Việt Đức.

Là người trực tiếp điều trị cho Ngọc, khi được hỏi về ca bệnh của em, bác sĩ Vũ Tiến Hưng ái ngại cho biết: “Ngọc được đưa vào viện trong tình trạng rất nguy cấp, chân bên trái bị dập nát hoại tử nên ngay lúc đó phải tiến hành cắt bỏ ngay, còn chân bên phải thì bị cắt lọc chân phải đã được cắt đi nhiều cơ, sau đó phải xử lí da bị bong lóc và dùng da để che phủ.

dsc-0572-1477563189519

Em mơ ước dù không còn chân nữa nhưng vẫn sẽ được làm bác sĩ chữa bệnh cho mọi người

Với tình trạng của Ngọc, xác định phải điều trị kéo dài, rồi còn việc đi lại sau này cũng hết sức nan giải. Ở khoa chúng tôi ai cũng xót thương cho cô bé, cô bé sẽ là đồng nghiệp với chúng tôi trong tương lai nhưng giờ chân như thế, không biết sau này em sẽ ra sao nữa”.

Nỗi lo lắng của bác sĩ Hưng cũng là điều khiến chúng tôi sợ hãi khi nghĩ đến tương lai của em. Không biết rồi em sẽ xoay sở ra sao khi không còn chân nữa, rồi lại cả cái ước mơ được tiếp tục mặc chiếc áo blouse trắng để chữa trị cho người bệnh có được thực hiện nữa hay không… Câu hỏi đó chúng tôi chưa biết kết quả sẽ ra sao, chỉ biết rằng đến lúc này gia đình em đã kiệt quệ lắm rồi nên không còn đủ sức cho con chữa trị nữa.

Theo Thiên Ân/ Báo Dân trí

Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông với hoàn cảnh đáng thương của em Bích Ngọc và gia đình xin liên hệ:

– Cô Nguyễn Thị Phương: 0989450684

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3 – 04. 32668625 hoặc 585

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản USD: 12210370016823