Va chạm với xe tải, gia đình 3 người chết thảm, bé 6 tuổi nguy kịch

07/02/2017 21:38

MS 199: Đặng Bảo Ngọc (Nữ – 6 tuổi)

Địa chỉ: Số nhà 19, tổ 1, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Điều trị tại: Khoa Phẫu thuật thần kinh 1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

1 tuần sau vụ tai nạn, cô bé Ngọc vẫn chưa hay biết gì nên cứ tỉnh được lúc nào là em lại đòi gặp bố mẹ. Trong kí ức non nớt, thơ ngây của em, cả gia đình vẫn đang vui vẻ chở nhau từ nhà bà nội sang bà ngoại ăn Tết mà không hay biết rằng bố mẹ và cả em bé mà Ngọc thương yêu đã mãi mãi ra đi dưới bánh xe tải cay nghiệt.

Câu chuyện về hoàn cảnh đáng thương của cô bé Đặng Bảo Ngọc khiến cho các bác sĩ khoa Phẫu thuật thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức vô cùng thương xót. Bản thân em được chuyển cấp cứu từ bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái lên trên này tối hôm mùng 2 Tết, còn bố, mẹ và em bé trong bụng đã ra đi ngay sau vụ tai nạn.Theo lời kể của gia đình khi va chạm với xe tải, cô bé Ngọc bị bắn ra xa khoảng 10 mét nên thoát chết nhưng do chấn động tâm lí nên mọi người vẫn giấu em việc bố mẹ không còn nữa.

dsc-1359-1486295179104

Sau vụ tai nạn, Ngọc được đưa lên cấp cứu tại khoa Phẫu thuật thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức

Đi chăm cháu, bà ngoại Trần Thị Liên vẫn còn nguyên cảm giác đau đớn, bàng hoàng khi mất đi con và cháu của mình. Vì vậy phải đợi 1 lúc thật lâu, trấn an lại tinh thần, bác mới chậm rãi kể lại mọi việc cho chúng tôi nghe: “Hôm đó là trưa mùng 2 Tết, sau khi ăn xong ở nhà bà nội, các cháu đi xe máy về nhà tôi để ăn Tết. Tôi thì cứ ở nhà chờ mãi nhưng không thấy đâu cả, gọi điện cũng không đứa nào nghe máy nên cũng sốt ruột. Đợi thêm 1 lúc thì có tin báo từ phía công an là cả gia đình cháu gặp tai nạn, phải đưa đi viện. Lúc đó cả nhà tôi có thuê 1 chuyến xe xuống khu vực cây số 12, quốc lộ 70, địa phận huyện Yên Bình, Yên Bái chỗ các cháu bị tai nạn thì lại tiếp tục nhận được tin là bố cháu Ngọc mất nên nhà ngoại về thẳng nhà nội ở TP. Yên Bái đi, chứ không cần xuống địa điểm tai nạn nữa. Khi về đến nhà bà nội được mấy phút thì có xe chở xác hai vợ chồng nó về luôn… Tôi chết lặng từ lúc đó. Thế là cả nhà 4 người thì 3 người chết cô ạ, trong bụng mẹ cháu Ngọc còn 1 cháu nữa mới được 2 tháng thôi”.

dsc-1367-1486295179105

Cô bé Ngọc sau vụ tai nạn kinh hoàng vẫn chưa hay biết bố mẹ và cả em bé trong bụng mẹ đã mãi mãi không còn nữa

Bố mẹ và em không còn, trong lúc đó Ngọc được chuyển thẳng từ Yên Bái xuống Hà Nội nên em không hay biết gì. Lên 6 tuổi, cô bé còn khá hồn nhiên, thơ ngây nên bà ngoại kể, tỉnh lúc nào là em hỏi bố mẹ và em bé. Ngọc còn ôm con gấu tím và em búp bê kể chuyện sẽ để dành cho em bé chơi khi em bé chào đời khiến mọi người lại càng thắt ruột. Chỉ trong phút giây tích tắc, cô bé đã mãi mãi mất đi gia đình của mình… Mà trong kí ức của em vẫn là cảnh cả nhà vui vẻ trên đường về nhà bà ngoại ăn Tết.

dsc-1357-1486295179102

Thi thoảng tỉnh lại, Ngọc lại kể sẽ phần em gấu tím cho em bé của mẹ khi chào đời

Thương xót cho hoàn cảnh của Bảo Ngọc, là người điều trị trực tiếp cho em, bác sĩ Phạm Hoàng Anh – Khoa phẫu thuật thần kinh 1, bệnh viện Việt Đức chia sẻ về tình trạng của cô bé: “Hoàn cảnh của cô bé thật sự rất đáng thương vì cả nhà chết hết cả rồi, chỉ còn mình cô bé may mắn sống sót. Bé được đưa vào bệnh viện tối ngày mùng 2 Tết và hiện đang được theo dõi ở khoa. Trên kết quả phim chụp cho thấy cháu bị chảy máu màng mềm và có máu tụ dưới màng cứng 1 bên. Hiện em chưa có chỉ định phẫu thuật mà đang được điều trị nội khoa nhưng mà sọ não thì không biết trước được điều gì cả, hiện tại tình trạng có thể ổn định nhưng bệnh có thể diễn biến nặng hơn nên cần theo dõi rất chặt chẽ”.

dsc-1353-1486295179098

Rồi đây số phận của bé Ngọc không biết sẽ đi đâu, về đâu khi mà cả gia đình đều không còn nữa

Trên giường bệnh Bảo Ngọc vẫn đang say giấc, có lẽ là cô bé vẫn đang mơ cả gia đình mình vui vẻ trong những ngày đón Tết. Ở đó có bố, có mẹ và có cả em bé mà Ngọc vẫn ao ước sẽ được bế ẵm khi chào đời. Giấc mơ ấy của em đẹp lắm, nhưng tan tành mất cả rồi… Chỉ có mình cô bé Ngọc còn lại trên cõi đời này với tương lai mịt mờ chưa biết sẽ đi đâu, về đâu?

Theo Phạm Oanh/ Báo Dân trí

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ xin liên hệ:
– Bà Trần Thị Liên – Bà ngoại bệnh nhân Đặng Bảo Ngọc: 01635790409

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3 – 04.32668625 hoặc 585

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản USD: 12210370016823