Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện HN Việt Đức

21/11/2017 16:16

“Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại” là thông điệp hướng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông năm 2017”. Nhằm tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời, cùng sẻ chia để phần nào xoa dịu nỗi đau với người thân của họ và động viên những người bị tai nạn sớm hòa nhập với cuộc sống, vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách dẫn đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trong 10 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam đã có 6.827 người chết và 11.785 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông. Những vụ tai nạn giao thông thương tâm ập đến, những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những người vợ mất chồng, những người con mất cha, bố mẹ già nghèo không nơi nương tựa…. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai làn đường, điều khiển xe quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn… gây thiệt hại lớn về tính mạng và sức khỏe của con người mà không gì có thể bù đắp được. Vì vậy mỗi người khi tham gia giao thông cần thực hiện đầy đủ các quy định về Luật an toàn giao thông. Đồng thời, thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã góp phần làm giảm số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

“Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ làm hết khả năng của mình để cứu chữa, mang lại sự sống cho người bệnh, hy vọng đóng góp một phần tích cực cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tuyên truyền để cộng đồng biết, hiểu và chấp hành tốt Luật an toàn giao thông”. PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi làm việc

10 suất quà đã được trao cho các bệnh nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện HN Việt Đức

Sẽ là một tương lai hạnh phúc phía trước nếu mỗi người chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.