24/03/2018 14:21

Hòa trong không khí náo nức, tràn đầy sức trẻ của tháng Thanh niên năm 2018, chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và kỷ niệm Ngày Công tác xã hội 25/3, sáng ngày 24/03/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp cùng Thành đoàn – Hội LHTN thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Đến tham dự chương trình có các đại biểu: Đồng chí Hồ Minh Tâm – Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội quần chúng Ban dân vận thành ủy; Đồng chí Vũ Duy Hưng – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở y tế Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ; Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội; Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí đại diện khoa, phòng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và đặc biệt là sự có mặt của 500 bạn đoàn viên, thành niên, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức trẻ, các y bác sỹ trẻ Thủ đô.

Chương trình Tuổi trẻ thủ đô chung tay cùng Bệnh viện HN Việt Đức vì sức khỏe cộng đồng diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp nghĩa tình

Để phát động ra quân đồng loạt tổ chức các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng hướng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được tổ chức Đoàn TN – Hội LHTN thành phố Hà Nội triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động, đặc biệt là các hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng luôn là những điểm sáng được xã hội ghi nhận. Tại thời điểm này, trên địa bàn các quận, huyện, thị xã, đoàn viên Thủ đô đang đồng loạt tổ chức các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội phát động phong trào hướng ứng Tháng Thanh niên năm 2018

Nhấn mạnh vai trò của công tác an sinh xã hội tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, GS. TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các đơn vị, nhóm từ thiện tổ chức các chương trình từ thiện tặng quà động viên tinh thần cho người bệnh; Tổ chức nhiều chương trình hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào, Tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo; Xây dựng mô hình Câu lạc bộ Người bệnh tại các khoa phòng trong bệnh viện.

GS. TS Trần Bình Giang nhấn mạnh vai trò của các hoạt động an sinh xã hội vì sức khỏe cộng đồng

Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội, để tôn vinh những hoạt động ý nghĩa, những tấm lòng hảo tâm luôn đồng hành với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sẻ chia với những khó khăn của các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện, trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà ý nghĩa

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đón nhận những tình cảm, sự sẻ chia các nhà hảo tâm đối với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội của bệnh viện.

Ban giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội của bệnh viện

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng”

Cùng với các hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng như: tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện; phát cơm, cháo miễn phí; tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, các hoạt động hiến máu tình nguyện, tập huấn sơ cấp cứu, tiếp sức người bệnh cho đoàn viên thanh niên, chương trình “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vì sức khỏe cộng đồng” thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam:

“Sống như đóa hoa này.

Tỏa ngát hương thơm cho đời.

Sống với nỗi khát khao rằng.

Được cống hiến dâng cho cuộc đời.

Hôm nay dẫu có gian nan.

Thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn.

Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi”.

Đồng chí Vũ Văn Toàn – Ban huấn luyện cơ động Trung đoàn cảnh sát cơ động nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo

Chương trình tập huấn sơ cấp cứu, tiếp sức người bệnh cho đoàn viên thanh niên

Những suất ăn từ thiện ấm lòng những bệnh nhân nghèo