Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân chung tay cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình “Giọt máu nghĩa tình”

18/08/2017 16:09

Thiết thực chào mừng 72 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, chào mừng Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và ý thức trách nhiệm, chung sức vì cộng đồng, hôm nay, ngày 18/8/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viên An ninh nhân dân phối hợp tổ chức chương trình “Giọt máu nghĩa tình”, hiến máu nhân đạo, giao lưu văn nghệ và thể dục thể thao.

Tham dự chương trình có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Đồng chí Trung tướng GS.TS.Nhà giáo nhân dân Nguyễn Văn Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; Đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Phí Đức Tuấn – Phó Giám đốc Học viện. Đặc biệt là sự có mặt của 500 học viên Học viện An ninh nhân dân.

IMG_0479

Các đại biểu tham dự chương trình “Giọt máu nghĩa tình”

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Trần Bình Giang nhấn mạnh: Mỗi năm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện trên 50.000 ca mổ lớn, trung bình mỗi ngày cần khoảng 300 đơn vị máu cho người bệnh. Hàng ngày, hàng giờ, rất nhiều người bệnh nếu không được truyền máu cấp cứu chắc chắn sẽ tử vong do không có loại thuốc nào thay thế được. Những giọt máu nghĩa tình hôm nay sẽ mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của người bệnh. GS.TS Trần Bình Giang cũng hy vọng thông qua chương trình hiến máu nhân đạo này, ngày càng có nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

IMG_4926

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình

Đồng chí Trung tướng GS.TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Văn Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân đánh giá cao tính nhân văn của chương trình hiến máu nhân đạo. Tháng 2/2017, Học viện An ninh nhân và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký kết văn bản hợp tác trên một số lĩnh vực, thế mạnh của đơn vị này có thể giúp đỡ đơn vị kia, hướng tới mục tiêu cao cả cống hiến cho cộng đồng. Mặc dù hai đơn vị hoạt động chuyên môn khác nhau nhưng cùng chung mục đích mang điều tốt đẹp cho xã hội, các bác sĩ tận tâm cứu chữa người bệnh, các chiến sĩ an ninh sẵn sàng hy sinh chiến đấu bảo vệ bình an cho đất nước, cho nhân dân. Trung tướng GS.TS Nguyễn Văn Ngọc cũng gửi lời cảm ơn tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã dành cho Học viện trong suốt thời gian qua.

IMG_0518

Lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo, học viên Long Thu Hà (21 tuổi) bày tỏ sự hồi hộp và lo lắng nhưng sau khi hiến máu xong cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã làm được một việc ý nghĩa.

IMG_4968

Học viên Long Thu Hà vui mừng vì làm được một việc ý nghĩa

Bác Hồ đã từng nói: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chương trình hiến máu nhân đạo hôm nay một lần nữa khẳng định sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân và khẳng định sự gắn kết giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viện. Với 417 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ mang lại sự sống cho nhiều người bởi “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Một số hình ảnh của chương trình:

IMG_0513

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị tặng hoa Học viện An ninh nhân dân

IMG_0526

CLB tình nguyện C500 của Học viện An ninh nhân dân sẵn sàng trong các công tác tình nguyện hiến máu nhân đạo

ẢNH

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

IMG_0490

IMG_4898

Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn của chương trình

IMG_5017

Ban lãnh đạo thăm hỏi các học viên tham gia chương trình