Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 75 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện HN Việt Đức

28/08/2018 10:11

Ngày 24/8, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 75 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện HN Việt Đức. Những món quà được trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia, chất chứa biết bao yêu thương.

Tham dự chương trình có: Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Huyền – Phó Trưởng ban CTXH – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Đàm Thị Nhi – Ban đầu tư phát triển nguồn lực – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Quyên – Ban Chăm sóc sức khỏe – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; TS. BS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; ThS. NguyễnTrọng Sơn -Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

75 triệu đồng được trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện HN Việt Đức

Những năm qua, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, thăm khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho người dân, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa; thăm hỏi và động viên tinh thần cho người bệnh đang phải chống chọi với bệnh tật. Qua đó huy động được đông đảo hội viên, tình nguyện viên và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Những món quà được trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia

Chung tay thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng, tại chương trình, Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân giúp họ lạc quan, phấn khởi , sớm bình phục sức khỏe, đồng thời động viên gia đình bệnh nhân cố gắng chăm sóc, hỗ trợ giúp người thân sớm ổn định sức khỏe để trở về với gia đình.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi và động viên các bệnh nhân

Chương trình trao quà cho bệnh nhân nghèo đang phải chống chọi với bệnh tật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vô cùng ý nghĩa. Hy vọng sau chương trình này sẽ lan tỏa và có thêm nhiều hành trình thiện nguyện tiếp theo để chắp cánh cho những ước mơ.

Sự thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân và những phần quà ý nghĩa giúp họ lạc quan, phấn khởi , sớm bình phục sức khỏe, trở về với gia đình

Những cái bắt tay ấm áp nghĩa tình

Những phần quà ấm áp nghĩa tình, nhân lên lòng nhân ái, yêu thương giữa con người