Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

12/05/2019 20:40

Ngày 11/5, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch hội Nguyễn Thị Xuân Thu làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đồng thời trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức  có PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí ấm áp nghĩa tình

Với chủ đề Kết nối, sẻ chia, lan tỏa, huy động nguồn lực, kết nối tình nhân ái trong cộng đồng, mang lại niềm tin, niềm hy vọng và niềm vui cho người bệnh, trong Tháng 5 – Tháng Nhân đạo 2019, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức các hoạt động như: trao quà cho 25 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện trị giá 50.000.000 đ; phát 300 suất ăn từ thiện cho người bệnh và người nhà người bệnh; Phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân tại xã Mỹ Thanh – Bạch Thông – Bắc Cạn. Những món quà được trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia, chất chứa biết bao yêu thương.

PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng hoa Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao quà động viên tinh thần người bệnh

Trước đó, Tháng 12/2018, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực như: địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức các chương trình “Tết vì người nghèo”, “Tháng nhân đạo”…; xây dựng điểm máu cố định; kết nối Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với các Hội chữ thập đỏ địa phương để vận động, tuyên truyền, tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo, khám bệnh tại địa phương khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt; tổ chức đào tạo các lớp tập huấn về sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích. Sự kết nối giữa Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp lan tỏa giá trị nhân đạo trong cộng đồng.

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho người bệnh và người nhà người bệnh

Người bệnh tại Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ cảm ơn tấm lòng nhân ái của Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam

 

 

 

 

 

Chủ tịch Trung ương Chữ thập đỏ Việt Nam phát những suất ăn miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh

Những món quà ấm áp nghĩa tình dành cho người bệnh và người nhà người bệnh

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: