Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân Lê Trung Lộc

06/11/2018 07:24

                                                                      Bắc Giang, ngày 24 tháng 10 năm 2018

Kính gửi: Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

Đồng kính gửi: Khoa phẫu thuật thần kinh Bệnh Viện Việt Đức

Tên tôi là: Thân Thị Hồng, vợ của bệnh nhân Lê Trung Lộc, 38T

Hôm nay, tôi viết lá thư này xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể y bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho chồng tôi, trong đó, vợ chồng tôi đặc biệt biết ơn bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng khoa phẫu thuật thần kinh I là người đã trực tiếp mổ và cứu sống chồng tôi.

Thưa các bác sĩ! Chồng tôi năm nay 38 tuổi, ngày 22/09/2018, sau 2 ngày đau đầu dữ dội kèm nôn đã đến bệnh viện Đại Học Y Hà Nội để khám. Tại đây, qua chụp cộng hưởng từ các bác sĩ phát hiện khối u to chèn ép gây giãn não thất, tiên lượng xấu. Qua giải thích của các bác sĩ, tôi biết tình trạng bệnh của chồng tôi rất nghiêm trọng, khối u có thể đe dọa tính mạng chồng tôi bất cứ lúc nào. Các bác sĩ giải thích khối u quá to, cách giải quyết duy nhất là phải tiến hành mổ nhưng đây là một ca phẫu thuật khó, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Lúc đó, tôi cùng người thân trong gia đình chỉ biết khóc vì nghĩ thương chồng tôi còn quá trẻ, hai con cong bé, cháu thứ 2 mới 13 tháng tuổi. May mắn cho gia đình tôi, có người quen giới thiệu bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, phó trưởng khoa phẫu thuật thần kinh- Bệnh Viện Việt Đức, là bác sĩ có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm phẫu thuật u não. Gia đình tôi nhanh chóng làm thủ tục chuyển chồng tôi sang Bệnh Viện Việt Đức để điều trị. Sau khi tiếp nhận bệnh án của chồng tôi, bác sĩ Xuân đã cùng tập thể y bác sĩ của khoa phẫu thuật thần kinh tiến hành hội chẩn và quyết định mổ lấy khối u cho chồng tôi vào ngày 01/10/2018. Sau ca mổ kéo dài 6 tiếng đồng hồ, sáng 02/10, chồng tôi đã tỉnh lại và đã có thể vẫy tay chào bác sĩ. Đó quả thực là một điều kì diệu. Chồng tôi đã được cứu sống. Dù trước đó, tôi cùng người thân đã đi tham khảo các bác sĩ có tiếng tại các bệnh viện lớn của Hà Nội, các bác sĩ đều nói đây là 1 ca khó, dễ xảy ra tai biến, thậm chí bệnh nhân có thể chết ngay trên bàn mổ hoặc không bao giờ tỉnh lại.

Gia đình tôi vui mừng khôn xiết, tuy quá trình chữa trị còn dài nhưng đã tràn đầy hy vọng. Sau 2 tuần được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, chồng tôi đã được ra viện về điều trị phục hồi tại nhà.

Chồng tôi có được như ngày hôm nay hoàn toàn nhờ vào tài năng của các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, sự chăm sóc cứu chữa tận tình của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân.

Một lần nữa, tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh Viện Việt Đức, Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, tập thể các y bác sĩ Khoa phẫu thuật thần kinh đã mang lại sự sống cho chồng tôi, đem lại hạnh phúc cho tôi và các con. Xin chúc cho Bệnh Viện ngày càng phát triển, các y bác sĩ luôn mạnh khỏe để đem tài đức của mình tiếp tục cứu sống nhiều bệnh nhân nữa.

                                                                                                                       Kính thư

                                                                                                           Thân Thị Hồng

Tagged in: Tags: