Những vần thơ mộc mạc và chân thành của bệnh nhân điều trị tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

12/06/2019 15:54

Kính gửi: Bà Bộ trưởng Bộ Y tế

Tôi là bệnh nhân: Đỗ Ngọc Ánh, 71 tuổi nguyên là Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang, hiện đang sống tại thành phố Bắc Giang.

Tôi nằm ở khoa Ung bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà nội. Trong thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện, tôi có những điều tâm huyết thể hiện qua những vần thơ mộc mạc và chân thành. Tôi rất mong bà Bộ trưởng Bộ Y tế nên có những hình thức động viên kịp thời đối với những tập thể, cá nhân đã có những việc làm khiến nhiều bệnh nhân rất trân trọng, quý mến, cảm phục!

CÁM ƠN BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC HÀ NỘI

Bệnh viện Việt Đức thân thương

Những ngày nằm viện bao điều vấn vương.

Từ bệnh nặng, đến bệnh thường.

Đều được lãnh đạo đến từng nhân viên.

Quan tâm chăm sóc thường xuyên.

Đúng là “Thày thuốc mẹ hiền” xưa nay.

Bác sỹ, điều dưỡng tận tâm.

Bệnh nhân như được về nhà người thân.

Thuốc men, thăm hỏi ân cần.

Tư tưởng phấn khởi muôn phần tự tin.

Tập thể đoàn kết vững bền. *

Đứng đầu là Giáo sư Sơn hiền tài.

Xứng danh nhạc trưởng chỉ huy.

Mọi người tin tưởng là điều khắc ghi.

Ra về chẳng biết nói gì.

Tôi xin trân trọng cám ơn rất nhiều!

Bắc Giang, ngày 22 tháng 4 năm 2019

Đỗ Ngọc Ánh