Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm chèn vào tủy gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

01/11/2019 13:16

CÔNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

————

 

THƯ CÁM ƠN

 

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

 

Đồng kính gửi: Tập thể Y bác sĩ – khoa Ngoại thần kinh I

 

Đặc biệt là Phó Giáo Sư – Tiến sỹ Dương Đại Hà

 

Lời đầu tiên cho tôi được gửi lời tới Ban Giám đốc bệnh viện cùng Tập thể Y bác sĩ lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

 

Tên tôi là Trần Ngọc Phương 36 tuổi là bệnh nhân đã may mắn được bác sỹ Dương Đại Hà và tập thể y bác sỹ điều dưỡng tại khoa Ngoại thần kinh I chữa trị sau 6 ngày nằm viện, hôm nay tôi đã xuất viện và bay về Sài Gòn để trở về với gia đình và công việc.

 

Nếu phải kể đến hành trình chữa bệnh của tôi thì rất dài dòng nhưng tôi có thể nói ngắn gọn như sau: cách đây 6 tháng tôi chụp phim MRI và phát hiện bị thoát vị đĩa đệm chèn vào tủy, tôi rất đau và do tính chất công việc tôi phải di chuyển nhiều. Bác sỹ bệnh viện lớn của TP Hồ Chí Minh yêu cầu tôi chữa bảo tồn, tôi bắt đầu chữa trị tại trung tâm vật lý trị liệu ACC, sau 1 tháng điều trị tôi vẫn đau sau đó tôi chụp phim MRI thứ 2 thì bác sỹ chụp hình khuyên tôi nên mổ.

 

Tôi tới bệnh viên khác tại TP.HCM vì nghe có mổ nội soi thì sau khi khám và làm tất cả các thủ tục xét nghiệm điện cơ thì bác sỹ bảo tôi nên bảo tồn sau 3 tháng nữa không chịu được thì mổ. Tôi tiếp tục vật lý trị liệu thêm 2 tháng nữa nhưng những cơn đau không giảm đi mà có ngày tôi phải uống 4 viên giảm đau.

 

Tôi quyết định sang Singapore để khám và đi chụp MRI lần 3 thì bác sĩ yêu cầu tôi phải mổ ngay vì chân đã yếu đi với chi phí 8.000 đô Sing. Tôi trở về Việt Nam sắp xếp công việc để qua mổ thì lại được giới thiệu ra Hà Nội có giáo sư giỏi lắm. Tôi bay ngay ra Hà Nội ngày 6/10/2019 ngày 7/10/2019 tôi đi từ 5h sáng để tới lấy số và khám giáo sư. Khi khám cho tôi giáo sư nói tôi chỉ cần uống thuốc và vật lý trị liệu không cần mổ đâu nhưng cơn đau của tôi rất đau. Sau 3 tháng tôi chỉ ngủ được từ 10h tối đến 2h sáng vì quá đau uống thuốc cũng không giảm được.

 

Tôi mua vé và quyết định 8/10 về Sài Gòn vào buổi chiều và sẽ sang Sing mổ. Thì bạn tôi giới thiệu cho gặp bác sỹ Dương Đại Hà. Anh đã bỏ ra gần 1 tiếng để nghe tôi kể bệnh và bao nhiêu thuốc tôi đã uống. Anh hỏi tôi bây giờ em muốn sao: Tôi trả lời anh rằng tôi không sợ chết vì thoát vị mà sợ chết vì suy gan thận hay thủng dạ dày vì uống quá nhiều thuốc.

 

Anh hỏi tôi là em có muốn mổ không thì anh sẽ giúp. Tôi trả lời thật sự rất muốn mổ. Anh nói Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là 1 bệnh viên công có đầy đủ máy móc và mổ đủ mọi phương pháp đội ngũ y bác sỹ rất giỏi.

 

Sáng ngày 8/10 tôi đã đi chụp phim MRI 3.0. Tôi tới gặp bác sỹ Hà sau đó anh giải thích về bệnh của tôi hiện giờ nếu muốn thì sẽ mổ vào ngày 10/10/2019. Anh nói tôi và chồng cứ suy nghĩ rồi trả lời. Ý chồng tôi muốn tôi sang Sing nhưng tôi muốn mổ ở Việt Đức vì tôi thấy được sự tự tin khẳng định của bác sỹ Hà.

 

Ngày đầu tiên mổ xong tôi khá đau nhưng đã được giảm đau tĩnh mạch bằng máy, bác sỹ Hà nói ca phẫu thuật thành công rồi chân em đã được giải phóng không đau không tê, thật sự đúng nhu vậy. Ngày thứ 4 tôi đã hết đau không cần truyền giảm đau và máy giảm đau tĩnh mạch tôi bắt đầu đi lại trong phòng.

 

Và hôm nay là ngày thứ 6 tôi đã gần như hết đau, cảm thấy rất yêu đời. Bác sỹ Hà nói mùa thu Hà Nội đang rất đẹp em hãy đi một vòng hít thở không khí trước khi ra sân bay. Tối nay 20h tôi sẽ lên máy bay về Sài Gòn và không biết nói gì hơn chỉ biết nói Bệnh viên Hữu Nghị Việt Đức và tập thể bác sỹ đã chăm sóc tôi rất tốt và đặc biệt là bác sỹ Dương Đại Hà, anh là 1 người bác sỹ hiểu được tâm sự của bệnh nhân. Với chi phí của bệnh viện thì rất nhiều người không có khả năng kinh tế tốt vẫn có thể khỏi bệnh xứng tầm bệnh viện trong nước và quốc tế.

 

Một lần nữa mong Ban Giám đốc bệnh viên Hữu Nghĩ Việt Đức cùng tập thể bác sỹ khoa Ngoại thần kinh I và đặc biệt là bác sỹ Dương Đại Hà nhận của tôi: “Lời cám ơn chân thành nhất”.

 

Trân trọng.

 

Hà Nội, 16 tháng 10 năm 2019

 

Trần Ngọc Phương

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: