Lương tâm y đức của người thầy thuốc lay động trái tim người bệnh nước ngoài

05/05/2020 17:24

Anh Mài-mớt (người bệnh quốc tịch Lào) đã nhờ phiên dịch viên Tiếng Việt gửi những lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong thư, người bệnh giãi bày họ đã mắc bệnh hơn 1 năm và đi khám tại các bệnh viện Lào nhưng không có kết quả. Qua tìm hiểu, gia đình người bệnh biết đến trình độ của các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và đã quyết tâm đưa người bệnh sang Việt Nam điều trị.

 

Tại đây, người bệnh đã được các bác sĩ tận tình chăm sóc và không khỏi xúc động bởi lương tâm y đức của GS.TS Trần Bình Giang cùng các y bác sĩ của khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa. Gia đình người bệnh cũng nhận thấy tiếc nuối khi để người bệnh diễn biến nặng mới đưa đi điều trị. Tuy nhiên vì thế mà họ cảm nhận được những bác sĩ nơi đây hết lòng vì người bệnh đến nhường nào, giúp họ không hề cảm thấy xa lạ hay hoang mang khi chữa bệnh tại một đất nước khác.

 

Người bệnh mộc mạc chia sẻ, nếu có cơ hội họ rất mong muốn được mời các bác sĩ đã cứu chữa mình một bữa cơm thân mật để bày tỏ lòng biết ơn: “Đáng lẽ ở gần hoặc trong cùng một nước có điều kiện, gia đình xin mời anh em cán bộ tới nhà chung nhau một mâm cơm cho xứng đáng công ơn đã giúp, nhưng xa nhà phải qua biên giới không đủ điều kiện mời, gia đình chỉ có một lời cảm ơn mãi mãi”.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: