Lời cảm ơn sâu sắc của bệnh nhân Đài Loan gửi đến các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

10/07/2019 09:32

Vào ngày 17/05/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Bệnh nhân nam quốc tịch Đài Loan 31 tuổi tên là Ou M.Y,  nhập viện trong tình trạng nguy kịch, chấn thương cột sống cổ do tai nạn giao thông, nguy cơ cao thậm chí tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

Ảnh chụp X-quang của bệnh nhân khi cấp cứu ở bệnh viện

Ngay trong đêm, bệnh nhân Ou M.Y đã được kíp mổ gồm Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống và các đồng nghiệp tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Ca mổ diễn ra an toàn trong gần 6 tiếng đồng hồ.

Bệnh nhân điều trị tại phòng Hồi sức tích cực

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực. Cùng với trang thiết bị hiện đại và sự nỗ lực hết mình cũng như tinh thần trách nhiệm cao nhất với bệnh nhân của tập thể y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân đã được cứu sống. Đồng thời, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, nhân viên bệnh viện đã động viên tinh thần, giúp đỡ hỗ trợ người bệnh và người nhà vượt qua những rào cản về khác biệt ngôn ngữ và tạo điều kiện tốt nhất về chăm sóc hồi sức, cũng như các thủ tục hành chính đến lúc xuất viện về nước. Bệnh nhân xuất viện vào ngày 29/5, tình trạng tương đối ổn định.

Hiện nay bệnh nhân đang được điều trị phục hồi chức năng

Xúc động trước những chăm sóc và hỗ trợ của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, mẹ của bệnh nhân là bà Kuo Y.M đã gửi thư cảm ơn đến bệnh viện vào ngày 02/07/2019. Nội dung thư có đoạn “…mong ông chuyển lời cảm ơn của con trai tôi đến các vị y bác sỹ và mọi người đã chăm sóc mẹ con tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. Nhân đây xin chúc các bác sỹ an khang, bình an…”

Thư cảm ơn của mẹ bệnh nhân

 

Phòng Hợp tác Quốc Tế

Tagged in: Tags: