Bà Đoàn Thị Tuyết Mai

27/10/2017 14:13

Kính gửi Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Hà Nội

 

Kính gửi Trung tâm Nam Học của bệnh viện!

 

Tôi là người nhà một bệnh nhân nặng đã được điều trị tại Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức từ ngày 12-09-2017 đến ngày 23-09-2017 mới ổn định để ra viện.

 

Gần một tháng rưỡi đi về chăm sóc chồng bị bệnh,bản thân tôi có rất nhiều tình cảm,cảm xúc với bệnh viện nói chung và trung tâm Nam Học nói riêng.Để hôm nay,người nhà được xuất viện trở về quê, tôi cảm thấy  có một nỗi nhớ thật khó tả như sắp phải xa một gia đình.

 

Cảm xúc mà tôi có được bắt nguồn từ những cảm nhận:

 

– Đêm đầu tiên vào phòng cấp cứu ngoại của bệnh viện,bệnh nhân được đón tiếp ân cần,khẩn trương,thủ tục nhanh gọn,khám-chẩn đoán kịp thời, nhanh chóng,giải thích cặn kẽ,rõ ràng.Tất cả đều ngoài sự tưởng tượng của tôi trước lúc ra đi.

 

-Nhận viện vào trung tâm Nam Học,chúng tôi được dẫn dắt,hướng dẫn tận tình,chu đáo,không hề vướng mắc chỗ nào.

 

– Mọi người ở trung tâm,từ Giám đốc,phó Giám đốc ,các bác sĩ,y tá,điều dưỡng và các nhân viên khác đều gần gũi , thân thiện,cởi mở,chăm sóc bệnh nhân ân cần,chu đáo,nhẹ nhàng,thân mật với người nhà người bệnh.Chúng tôi không hề phải bỏ ra một khoản chi phí nào trừ lệ phí tạm đóng khi vào viện nhưng tất cả đều vô tư,nhiệt tình.Đó là điều mà chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng và yên tâm.

 

-Không gian bệnh viện nói chung và trung tâm Nam Học nói riêng rất sạch sẽ,trong mát khiến chúng tôi cảm thấy thật thoải mái cho bệnh nhân và cả người ở lại chăm sóc.

 

Trước hết , tôi xin được nói lời cảm ơn đến Ban Giám Đốc cùng tất tả những người lãnh đạo của bệnh viện dù chúng tôi chưa hề được gặp mặt nhưng tôi biết rằng,các bác là người có tài để lãnh đạo,xây dựng  được cơ chế hoạt động tốt cho một viện lớn , thực sự trở thành nơi chúng tôi trao gửi trọn niềm tin.

 

-Chia tay với trung tâm Nam Học tôi xin được nói lời cảm ơn tới các bác sĩ đã trực tiếp thăm khám,điều trị và mổ cho chồng tôi.Là một bệnh nhân nặng , chồng tôi đã được các bác sĩ và các nhân viên kíp mổ bằng tài năng và tâm đức đã khẩn trương cứu chữa kịp thời , tránh được các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.Rồi từ đó các bác sĩ đã hằng ngày ,sáng tối luôn kiểm tra,thăm khám theo dõi tiến triển bệnh tình,hướng dẫn , giải thích cặn kẽ,chu đáo.Chỉ sau vài ngày,bệnh nặng đã tiến triển khả quan.

 

Có một điều mà chúng tôi lo lắng là bệnh nhân nặng,trong phạm vi bảo hiểm,thuốc có đáp ứng nhu cầu tình trạng bệnh này không,nhưng các bác sĩ đã giải thích và cho biết đã điều trị thuốc theo chế độ đặc biệt cho bệnh nhân mà người nhà không phải chi phí thêm.Rồi từng ngày , chế độ thuốc công khai , đầy đủ , kết quả là bệnh của chồng tôi tiến triển nhanh theo chiều hướng tốt.

 

Tôi thực sự rất cảm tình,ấn tượng bởi phong cách thể thao của bác sĩ Khánh,bác sĩ Quang-những người trực tiếp mổ cho chồng tôi,lúc nào cũng hối hả,nhanh gấp ,lo lắng cho người bệnh,chu đáo ,tận tình,vô tư,theo dõi diễn biến bệnh từng ngày,từng giờ cùng bác sĩ Thảo,bác sĩ Sơn thăm khám,kiểm tra kỹ càng,quan tâm sâu sắc,an ủi động viên chân tình.

 

Lãnh đạo trung tâm từ giám đốc đến phó giám đốc thường xuyên kiểm tra,thăm hỏi,gần gũi với bệnh nhân khiến chúng tôi rất cảm động và yên tâm.

 

Tôi cũng xin được nói lời cảm ơn đến các y sĩ,y tá,điều dưỡng đã ngày đêm thường trực ,thức cùng bệnh nhân.Từ sự ân cần ,nhẹ nhàng,chu đáo của cô y tá trưởng đến các em y tá trẻ,các chị em điều dưỡng nam cũng như nữ,ai cũng cởi mở,tận tình,khéo léo nâng niu từng mũi tiêm ,đường truyền .Nhẹ nhàng ,an ủi những lúc thay băng cắt chỉ… Có những đêm khuya , có em vừa chợp mắt trên bàn làm việc nhưng bệnh nhân đau đớn, tôi đã phải gọi nhưng mở mắt là nở nụ cười, lại an ủi chăm sóc không chút bận lòng. Là người đã đáng tuổi là mẹ, là chị của các em, tôi thật vô cùng xúc động yêu mến và biết ơn. Các em đã chọn cho mình cái nghề để yêu, đẻ gắn bó và được trưởng thành trong một môi trường xứng đáng là nơi để người dân chúng tôi yên tâm gửi trọn niềm tin.

 

Điều mà chúng tôi thấy rất hài lòng là hàng tuần trung tâm đã có cuộc họp người nhà bệnh nhân để mọi người được tự do phản ánh, bày tỏ những tâm tư, suy nghĩ, nhận xét, góp ý, đề đạt nguyện vọng… nhằm tạo những điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân và người nhà cũng như việc đảm bảo cùng nhau thực hiện tốt nội quy của bệnh viện.

 

Tôi đã từng nghe những câu nói trong ngành y: “ Chăm sóc người bệnh như người thân của mình”;”Coi nỗi đau người bệnh như nỗi đau của mình”. Đến với trung tâm Nam học- Bệnh viện Việt Đức tôi đã gặp được những tấm lòng như thế, những con người thực sự có tài cao, tâm sáng, suốt đời với nghề giành giật với tử thần mạng sống cho bao người dân. Tôi không biết nói gì để xứng đáng với công ơn đó.

 

Tôi cũng xin được nói lời cảm ơn các nhân viên áo xanh phục vụ ở trung tâm. Từ trước giờ đi ngủ các cô còn nhắc nhở 4h sáng mọi người thông cảm để các cô lau nhà lần 1(tôi thầm nghĩ, không biết các cô về đến nhà nghỉ ngơi, lo cho chồng con, nhà cửa rồi lại ra đi vào lúc nào để 22h đêm chưa về, 4h sáng đã đến) rồi cứ lặng lẽ làm việc không lúc nào nghỉ tay, áo lúc nào cũng đẫm mồ hôi để khoa phòng luôn sạch sẽ, quần áo, chăn ga cho bệnh nhân lúc nào cũng tinh tươm, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu mà thái độ vẫn điềm đạm, nhẹ nhàng, vui vẻ.

 

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến lực lượng bảo vệ bệnh viện nói chung và trung tâm Nam học nói riêng, những người đã ngày đêm đảm bảo cho Bệnh viện trở thành một môi trường an ninh-trật tự- văn minh. Góp phần tạo điều kiện hoạt động tốt cho bệnh viện.

 

Những gì viết ra trên trang giấy này chưa thể nói hết tình cảm của tôi đối với bệnh viện nói chung và Trung tâm Nam học nói riêng- và theo tôi được biết qua trò chuyện với những người nhà bệnh nhân khác và qua các cuộc họp người nhà ở trung tâm thì đây cũng là suy nghĩ, cảm xúc của hầu hết bệnh nhân và người nhà ở trung tâm nam học nhưng họ chỉ để trong lòng mà không nói lên lời.

 

Một lần nữa, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo bệnh viện, ban giám đốc trung tâm nam học các bác sỹ, y sỹ, y tá, điều dưỡng và các nhân viên phục vụ. Xin kính chúc tất cả lời chúc sức khỏe- bình an- gia đình hạnh phúc.

 

Chúc các bác, các em, các cháu luôn xứng đáng với 5 chữ vàng:

 

Lương y như từ mẫu.

 

Xin gửi lời tạm biệt tất cả mọi người!

scan0001

scan20001

scan30001

scan40001

 

Tagged in: Tags: