Câu chuyện của bệnh nhân Mỹ thoát chết khi bị kẹt ở Việt Nam trong đợt Covid-19

11/10/2020 06:41

Hello Dr Chinh,

I wanted to share a brief update with you.  Justin continues to improve daily he is speaking a few words now and is learning to walk again.  He recently developed a kidney stone and recovered within a few days.   He will soon be transferred to Craig Rehabilitation Center which is a World -renowned center specializes in TBI rehabilitation.

In closing today is Justin 33rd Birthday and I want to once again express my gratitude to you and the entire staff at Viet Duct Hospital.   Without all of you my Son would not be alive today.

My gratitude is immeasurable.  💖

I hope you are staying well.

Warmly ,

Janette Solano.

PGS.TS Nguyễn Đức Chính, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ câu chuyện còn viết tiếp về bệnh nhân người mỹ J.M hơn 100 ngày mắc kẹt ở Việt Nam và được bệnh viện, nhân viên Y tế hết sức chăm sóc, vượt qua chấn thương sọ não nặng để trở về quê hương đoàn tụ với gia đình.

Vừa qua, ngày 8/9, nhân dịp sinh nhật lần thứ 33 của J.M, mẹ của bệnh nhân vui mừng thông báo tình trạng con trai mình tiến triển hàng ngày. Hiện nay, bệnh nhân có thể nói được vài từ và bắt đầu tập đi trở lại!

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 33 của J. tôi muốn lần nữa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông và toàn bộ các nhân viên của Bệnh viện Việt Đức. Nếu không có các bạn, con trai tôi không thể còn đến ngày hôm nay.

Lòng biết ơn của tôi là vô hạn.

Trên bức ảnh do gia đình cung cấp có thể thấy bệnh nhân J.M sức khỏe đang hồi phục tốt và có nhiều cơ hội để trở lại với cuộc sống bình thường.

Phòng Hợp tác Quốc tế