Tiếp sức người bệnh trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19

01/04/2020 16:15

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã lập kế hoạch tiếp nhận những trường hợp người bệnh khám ghép thận đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, hạn chế nguy cơ của dịch bệnh làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị của người bệnh.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã bố trí khu vực phòng khám riêng biệt dành cho người bệnh ghép thận tại các phòng khám số 1,2,3 – Khu khám bệnh theo yêu cầu (Tầng 2 nhà C). Theo đó, phòng khám số 1 là khu vực tài chính, phòng khám số 2 bố trí bác sĩ và điều dưỡng khám bệnh, phòng khám số 3 để phát thuốc cho người bệnh. Ngay từ cổng bệnh viện, người bệnh khám ghép thận đến khám được nhân viên y tế hướng dẫn sàng lọc và kiểm tra sức khỏe, phân luồng riêng tới khu vực phòng khám. Tại các phòng khám, người bệnh được đội ngũ an ninh và nhân viên y tế bảo vệ chặt chẽ, hướng dẫn tận tình đảm bảo phòng tránh nguy cơ lây nhiễm tối đa, duy trì việc khám bệnh cho những người bệnh điều trị lâu dài. Trong thời điểm làm việc tại đây, các y bác sĩ, điều dưỡng trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ nhằm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và nhân viên y tế.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã bố trí khu vực phòng khám riêng biệt dành cho người bệnh khám ghép thận tại các phòng khám 1,2,3 – Khu khám bệnh theo yêu cầu.(Tầng 2 nhà C)

Bộ phận tài chính tại khu vực phòng khám riêng biệt dành cho người bệnh ghép thận.

Hi vọng với sự chung tay, góp sức của toàn ngành y tế, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nếu các bác sĩ là những người trong tuyến đầu chống dịch, mỗi người dân sẽ giống như hậu phương vững chắc, chúng ta sẽ chiến đấu cùng nhau để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.