Thương cụ già 77 tuổi không chồng con, không nhà cửa

27/04/2017 13:55

MS 237: Đỗ Thị Xuân (Nữ – 77 tuổi)

Địa chỉ thường trú: Số 74 Hàng Giấy, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nguyên quán: Kim Thao, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Điều trị tại: Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ngày 21/04/2017 bệnh nhân Đỗ Thị Xuân 77 tuổi, cư trú tại địa chỉ Số 74, phố Hàng Giấy, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm , Hà Nội bị tai nạn và được đưa vào cấp cứu tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng gãy xương đùi phải, thiếu máu, đầu óc không minh mẫn. Bệnh nhân không có người thân và trong túi chỉ có 104.000 đồng. Sau 2 ngày đưa thông tin, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kêu gọi cộng đồng trên mạng xã hội chung tay tìm được người thân của cụ.

BN Xuân 01

Cụ Xuân đã tìm được người nhà sau bao năm xa cách nhưng không có tiền để phẫu thuật

Liên hệ với Ủy ban nhân dân xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi được biết, từ năm 1954 đến năm 1960 cụ Đỗ Thị Xuân là thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu, có công lao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và vinh dự được khen tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhì năm 1996. Không biết bao nhiêu lần chuyển nhà trọ, không biết bao nhiêu lần không có nơi để đi, nhưng đây là vật bất ly thân với cụ. Niềm tự hào ấy đã theo cụ suốt hơn 20 năm qua.

BN Xuân 02

Cụ Xuân vinh dự được khen tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhì năm 1996

Tìm được người thân sau bao năm xa cách, chị Ngô Thị Hương, là cháu dâu của cụ chia sẻ: “Bà Xuân là em ruột của bố chồng tôi nhưng đã mất liên lạc với gia đình mấy chục năm nay. May mắn chúng tôi tìm thấy thông tin của cụ được đăng tải trên trang mạng xã hội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tìm được cụ lại nghe tin cụ bị tai nạn, tôi bỏ công việc ở quê tức tốc lên với cụ ngay. Cụ đã mất chồng mất con lại không có nơi nương tựa nhưng gia đình tôi ở nông thôn cũng vô cùng khó khăn. Một mình tôi cũng đang phải chăm sóc người chồng bị tâm thần. Đến giờ, tôi không biết xoay xở ra sao để có tiền chăm sóc cụ”.

Là người trực tiếp điều trị, bác sĩ Đặng Hoàng Giang, Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân Đỗ Thị Xuân vào viện với tình trạng ban đầu đau biến dạng đùi sau chấn thương. Bà lại già yếu. Vì vậy, chúng tôi phải điều trị toàn thân ổn định và phẫu thuật kết hợp xương đùi. Tiên lượng bệnh nặng”.

Chồng mất, con mất, bao năm mất liên lạc với người thân, nay được đoàn tụ nhưng niềm vui gang tấc chẳng đầy tay, cụ Xuân đang phải đối mặt với nguy cơ không đi lại được nếu không được phẫu thuật kịp thời.

Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông với hoàn cảnh đáng thương của cụ Đỗ Thị Xuân xin liên hệ:

– Chị Ngô Thị Hương – Cháu dâu bệnh nhân Xuân: 0986508159

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3 – 04.32668625 hoặc 585

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823