Thương bé gái 5 tháng tuổi gồng mình với bệnh tim bẩm sinh

18/01/2018 12:36

MS 416: Cáp Thị Yến (nữ, 5 tháng tuổi)

Địa chỉ: thôn Đoàn Kết, xã Thuận Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Đang điều trị tại: Khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Những giấc ngủ không tròn, đôi mắt thẫn thờ nhìn quanh rồi lại nép vào người mẹ như chú chim non yếu ớt tìm kiếm sự chở che, 5 tháng tuổi đã phải gồng mình chống chọi căn bệnh tim bẩm sinh hành hạ, bé Yến cũng chẳng biết sự sống của mình mong manh đến nhường nào.

Bé Cáp Thị Yến chịu nỗi đau bệnh tật hành hạ khi còn quá nhỏ

Vượt qua rào cản gia đình, anh Cáp Trọng Thọ và chị Ngô Thị Thúy đến với nhau bằng một tình yêu trong sáng. Sau khi kết hôn, gia đình nhỏ đón thành viên mới là bé gái Cáp Thị Yến xinh xắn, bụ bẫm. Những tưởng hạnh phúc mỉm cười nhưng mới sinh ra được vài tháng tuổi, căn bệnh hiểm nghèo đã ập đến cuộc đời cháu Yến. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, gia đình nghèo nay lại càng túng quẫn hơn.

Anh Cáp Trọng Thọ nơm nớp lo cho sức khỏe của con

“Nghe bác sỹ nói cháu bị bệnh tim bẩm sinh, tôi như ngã gục. Hoàn cảnh trớ trêu quá. Cách đây 3 năm, người vợ đầu của tôi mất vì bệnh ung thư, để lại con thơ mới 2 tuổi. Vài tháng sau bố tôi cũng ra đi vì bệnh ung thư quái ác. Thương mẹ già sức khỏe yếu và con nhỏ không có ai chăm sóc, tôi đi bước nữa và sinh được cháu Yến. Khi con một tháng tuổi đã phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, cháu lại quá bé nên không thể phẫu thuật”.

Ngày 8/1/2018, bé Yến được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và được các bác sỹ khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực phẫu thuật. Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết: Sau mổ vá thông liên thất ngày thứ 8, bệnh nhân Cáp Thị Yến còn ho, khò khè nhiều, vết mổ khô. Bệnh nhân sẽ phải điều trị kháng sinh, long đờm, trợ tim. Tiên lượng sức khỏe dè dặt.

Bé Yến luôn quấy khóc vì đau đớn

Đưa con đi viện, hai vợ chồng anh Thọ gói ghém 1,5 triệu đồng tiết kiệm được mang theo, nhưng số tiền phẫu thuật cho con quá lớn, anh chị lại phải chạy vạy khắp nơi, vay mượn được 30 triệu đồng đóng tiền viện phí cho con. “Giờ không biết sẽ xoay sở ra sao và biết đến khi nào mới trả hết số tiền lớn đó, rồi tiếp tục điều trị cho con bằng cách nào”. Nói đến đây, nước mắt người cha nghèo lại nghẹn đắng ở cổ họng.

Hành trình mang lại sự sống cho bé Yến sẽ còn rất dài ở phía trước, mong được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Anh Cáp Trọng Thọ – Bố bệnh nhân Cáp Thị Yến: 01668091078

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3 – SĐT