Thư Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi cán bộ, nhân viên y tế và người lao động bệnh viện trong mùa dịch COVID-19

25/08/2020 10:21

Ngay từ khi xuất hiện dịch COVID-19, mặc dù là bệnh viện chuyên ngành ngoại khoa, không nằm trong số những cơ sở được Bộ Y tế giao đón nhận người bệnh bị nhiễm virus SARS-CoV-2, nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt đức đã xác định tầm quan trọng của việc phòng chống dịch và đã tập trung chỉ đạo, chuẩn bị nhân vật lực, thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt ngăn không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong bệnh viện.

Tháng 4/2020, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã viết tâm thư gửi tới toàn thể cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện. Tất cả đã cùng nhau đoàn kết, tuân thủ nghiêm các quy định hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và Bệnh viện về công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chuyên môn, tận tình chu đáo chăm sóc người bệnh. Đến thời điểm hiện nay, không có bất kì trường hợp nào nghi nhiễm hay nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

GS.TS Trần Bình Giang chia sẻ: “Tôi tin tưởng chúng ta sẽ tăng cường tính đoàn kết, tập thể Việt Đức sẽ kết thành một khối vững chắc bước tiến lên. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ khó khăn, đùm bọc lẫn nhau, mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người. Ban lãnh đạo bệnh viện sẽ không để một ai trong số hơn 2200 cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phải bị bỏ lại phía sau. Chúng ta nhất định không chịu thất bại trong cuộc chiến này. Việt Đức cố lên. Chúng ta nhất định chiến thắng.”

Dưới đây là bức thư GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi cán bộ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện trong mùa dịch COVID-19.