Thành lập phòng Hợp tác quốc tế – Bệnh viện HN Việt Đức

26/04/2018 16:56

Ngày 24/4, Ban lãnh đạo Bệnh viện HN Việt Đức công bố quyết định thành lập phòng Hợp tác quốc tế. Tham dự lễ công bố Quyết định có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Đức Chính – phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, viện.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện trao Quyết định thành lập phòng Hợp tác quốc tế

Phát biểu trong lễ công bố, GS.TS Trần Bình Giang khẳng định: Việc thành lập phòng hợp tác quốc tế đóng vai trò điều phối, quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại trong bệnh viện nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của bệnh viện trong hoạt động hợp tác trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Công tác Hợp tác quốc tế là 1 trong 9 nhiệm vụ mũi nhọn được ban lãnh đạo bệnh viện quan tâm và đẩy mạnh phát triển. Trong xu thế hội nhập, Hợp tác quốc tế trong ngành y tế nói chung và Bệnh viện HN Việt Đức nói riêng đã có những bước tiến quan trọng để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn dân. Cùng với việc thiết lập mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đa phương hóa, đa dạng hóa hợp tác với các nước trên thế giới, Bệnh viện HN Việt Đức đã mở rộng quan hệ với các nước, phát triển nhiều lĩnh vực như: cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học phát triển những mũi nhọn kỹ thuật…

Hàng năm, Bệnh viện đã làm thủ tục và tiếp khoảng 100 đoàn khách quốc tế với khoảng 300 khách đến thăm quan và làm việc tại bệnh viện. Nhiều cán bộ bệnh viện đã được chuyển giao kỹ thuật trong và ngoài nước về nhiều lĩnh vực, trong đó có những kỹ thuật y học tiên tiến đạt ngang tầm khu vực và thế giới giúp nhiều bệnh nhân nặng được cứu sống. Đặc biệt, bệnh viện đã đón nhiều đoàn cán bộ đến học tập trao đổi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực về phẫu thuật nội soi, ghép tạng, tiêu hóa…., hàng trăm sinh viên Pháp, Úc, Anh, Nhật đến thăm quan và học tập tại bệnh viện.

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Chính được bổ nhiệm giữ chức vụ quyền trưởng phòng Hợp tác quốc tế.