Siêu âm tổng quát: Khóa học dành cho bác sỹ tốt nghiệp các chuyên ngành đa khoa và y học cổ truyền

26/10/2018 14:56

Siêu âm tổng quát được coi là một bước đệm để các bác sĩ đến gần hơn với lĩnh vực chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh. Với 16 khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát do Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức liên tục đã mang đến những kiến thức bổ ích cho các học viên. Tiếp nối thành công của các khóa học trước, ngày 22/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát” K17.

Khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát” K17 được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Tham dự lễ khai giảng có: PGS.TS Nguyễn Đức Tiến Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; BSCKII. Vũ Hải Thanh Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, TS.BS Lê Thanh Dũng – Phó Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh  cùng các học viên tham dự khóa đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến nhấn mạnh:

Thứ nhất: Để đảm bảo chất lượng đào tạo, toàn bộ các hồ sơ của học viên đăng ký tham gia khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát” đều được xét tuyển cẩn thận, đảm bảo đúng tiêu chí là các bác sỹ đang làm việc trong các cơ sở y tế công lập hoặc ngoài công lập và bắt buộc đã tốt nghiệp bác sĩ hệ đa khoa và y học cổ truyền.

Thứ hai:Nội dung chương trình đào tạo được chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học và phù hợp với nhu cầu thực tế của các bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Chia sẻ thêm về khóa đào tạo, ThS.BS Vũ Hải Thanh Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Hữu nghị cho biết: Tham gia khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát” không có nghĩa là học viên sẽ làm được “nghề” ngay mà đòi hỏi mỗi học viên cần có tinh thần không ngừng học hỏi, lĩnh hội những kiến thức cơ bản về siêu âm chẩn đoán các tạng tiêu hóa trong ổ bụng, tiết niệu, sinh dục, sản phụ khoa, phần mềm và khớp, tuyến giáp, tuyến vú, đồng thời cần cập nhật những kiến thức mới và thực hành nhiều lần để khi trở về tuyến cơ sở có thể áp dụng những kiến thức lĩnh hội được để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thường gặp trong mọi trường hợp.

Tham gia khóa học, các học viên được học tập và thực hành trực tiếp tại khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành và những trang thiết bị vô cùng hiện đại.