Rèn luyện kỹ năng thực hành chuyên sâu của một Điều dưỡng ngoại khoa

24/09/2019 08:38

Ngày 21/9, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ bế giảng Khóa đạo tạo “Điều dưỡng ngoại khoa K33”.

Tham dự lễ bế giảng có Ths. Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng, Ths. Nguyễn Văn Đừng – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các học viên tham gia khóa đào tạo.

“Điều dưỡng ngoại khoa” là khóa đào tạo dành cho các đối tượng: Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, Y sỹ chuyển đổi Điều dưỡng. Với thời gian 03 tháng học tập, các học viên đã được trang bị kiến thức chuyên môn về quy trình kỹ thuật điều dưỡng áp dụng trong ngoại khoa và chấn thương thường gặp, giúp học viên rèn luyện kỹ năng thực hành chuyên sâu của một Điều dưỡng ngoại khoa như: Hồi sức ngừng tuần hoàn; Đặt ống thông Niệu đạo; Hệ thống hành chính của một bệnh viện ngoại khoa hạng I; Quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; Các chất khử khuẩn và cách sử dụng; Giám sát môi trường phòng mổ; Chăm sóc người bệnh phẫu thuật hệ tiêu hóa, sỏi mật, hệ tiết niệu.

Ths. Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng trao chứng chỉ cho các học viên.

Ths Nguyễn Văn Đừng – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.