Phổ biến kiến thức và sinh hoạt thường niên cho người bệnh suy thận mạn tính, thận nhân tạo chu kỳ

10/12/2019 08:21

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần của người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị ngày một tăng. Bên cạnh những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: đào tạo đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn, đầu tư kỹ thuật mới … thì mô hình câu lạc bộ người bệnh cũng được các đơn vị y tế rất quan tâm.

TS.BS Nguyễn Thế Cường – Trưởng khoa Thận lọc máu và BS Phạm Thế Hằng – Tổ trưởng tổ giám định y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nhằm hỗ trợ, tư vấn cho chuyên môn, tư vấn các thủ tục hành chính, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện, ngày 11/9/2019, Khoa Thận lọc máu tổ chức chương trình “Phổ biến kiến thức và sinh hoạt thường niên cho người bệnh suy thận mạn tính, thận nhân tạo chu kỳ”.

PGS.TS Hà Phan Hải An – Nguyên Trưởng khoa Thận lọc máu phát biểu tại chương trình.

Đến dự với buổi họp mặt, có TS.BS Nguyễn Thế Cường – Trưởng khoa Thận lọc máu, PGS.TS Hà Phan Hải An – Nguyên Trưởng khoa Thận lọc máu, BS Phạm Thế Hằng – Tổ trưởng tổ giám định y tế cùng các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa và toàn thể thành viên trong câu lạc bộ người bệnh sau ghép Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

ThS Nguyễn Xuân Nam – Khoa Thận lọc máu đã mang đến cho người tham dự kiến thức về Lọc máu hấp thụ.

Tại chương trình, ThS Nguyễn Xuân Nam – Khoa Thận lọc máu đã mang đến cho người tham dự kiến thức về Lọc máu hấp thụ: Lọc máu hấp phụ là kỹ thuật lọc máu ngoài cơ thể trong đó máu của bệnh nhân hoặc huyết tương được tưới qua một chất hấp phụ để loại bỏ các chất độc hoặc chất gây bệnh trong máu. Chất hấp phụ dùng trong lọc máu có thể là vật chất tổng hợp hoặc tự nhiên.

Người dân chăm chú lắng nghe những kiến thức được các chuyên gia cập nhật.

Tham gia chương trình, người dân được giải đáp thắc mắc,trang bị những kỹ năng tốt hơn trong chăm sóc sức khỏe.

Sau chương trình, các thành viên của “Câu lạc bộ ghép thận Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức” đã được giải đáp thắc mắc trực tiếp bởi những chuyên gia, trang bị thêm kiến thức sinh hoạt thường niên cho người bệnh suy thận mạn tính và thận nhân tạo chu kỳ.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: