Phẫu thuật cắt dạ dày nội soi – Chương trình đào tạo nâng cao tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

28/08/2017 12:40

Ngày nay, Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật không thể thiếu trong điều trị các bệnh lý ngoại khoa, đặc biệt là trong chuyên ngành Phẫu thuật Tiêu hóa. Tiếp nối thành công của các khóa “Phẫu thuật Nội soi cơ bản”, từ ngày 23-25/8/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công khóa đào tạo chuyên sâu – “Phẫu thuật cắt dạ dày nội soi” Khóa 1.

 

 

Tham gia khóa học này học viên được trang bị và chuẩn hoá những kiến thức cơ bản về giải phẫu, hệ thống bạch huyết của dạ dày, ứng dụng trong mổ cắt dạ dày do ung thư; học viên được thực hành mổ trên động vật sống tại phòng mổ thực nghiệm của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến với các trang thiết bị dụng cụ hiện đại qua đó giúp việc hình dung và thực hiện kỹ thuật tốt hơn. Đặc biệt, học viên được trực tiếp tham gia ca phẫu thuật và kiến tập cắt dạ dày nội soi –nạo vét hạch qua truyền hình trực tuyến từ phòng mổ OR1- hệ thống phòng mổ hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

 

 

GS.TS Trần Bình Giang cho biết: Trong phẫu thuật cắt dạ dày nội soi mọi quan sát và thao tác được thực hiện gián tiếp qua hệ thống phẫu thuật nội soi, đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và nhạy cảm của người phẫu thuật viên. Phẫu thuật nội soi cắt đoạn dạ dày nạo vét hạch điều trị ung thư dạ dày là một kỹ thuật khó đòi hỏi các phẫu thuật viên phải được đào tạo chuẩn mực với sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, có như vậy mới mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

 

IMG_9624

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc trung tâm Phẫu thuật nội soi, Trưởng Khoa Phẫu thuật Cấp cứu bụng đang hướng dẫn học viên phẫu thuật thực nghiệm cắt dạ dày nội soi

Với chương trình đào tạo được chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học, cùng với sự giảng dạy tận tình của các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi: GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc trung tâm Phẫu thuật nội soi, Trưởng Khoa Phẫu thuật Cấp cứu bụng; TS.BS Phạm Hoàng Hà – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, tham gia khóa học, học viên được lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm của những “Đôi bàn tay vàng” của Ngoại khoa Việt Nam.

Be giang

Các học viên được cấp chứng chỉ Phẫu thuật cắt dạ dày nội soi

Những kiến thức và kinh nghiệm tiếp thu trong khóa học sẽ là hành trang để các học viên có thể làm chủ kiến thức và  kỹ thuật trong phẫu thuật cắt dạ dày nội soi nạo vét hạch, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân ở địa phương.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: