Nước mắt chảy xuôi của người mẹ nghèo có con bị chấn thương sọ não

03/08/2017 04:07

MS 287: Nguyễn Quang Huy (Nam – 22 tuổi)

Địa chỉ: xã Tân Châu – huyện Khoái Châu – tỉnh Hưng Yên

Đang điều trị tại: Khoa Nội – Hồi sức thần kinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Chẩn đoán bệnh: Chấn thương sọ não

 

Tốt nghiệp xong lớp 12, con đường phía trước chàng trai trẻ Nguyễn Quang Huy lựa chọn là đi học nghề với mong muốn sẽ là trụ cột cho gia đình, làm bờ vai cho mẹ nương tựa và chỗ dựa cho em gái đến trường. Nhưng ra trường và đi làm mới được 10 ngày thì tai nạn bất ngờ ập đến. Huy từ một chàng trai khỏe mạnh, vạm vỡ, giờ chỉ còn tấm thân “da bọc lấy xương”.

IMG_20170802_112105

Từ một chàng trai khỏe mạnh, giờ Huy chỉ còn tấm thân da bọc lấy xương

Lau đi những giọt nước mắt lăn dài, cô Lê Thị Hoa – mẹ bệnh nhân Huy nghẹn ngào chia sẻ: “Ngày 11/5/2017, trên đường đi làm về thì Huy bị tai nạn giao thông, người ta cũng đến gia đình xin lỗi, nhưng nhà họ cũng nghèo túng chẳng kém, không có tiền đền bù. Sự đã đành, giờ tôi chỉ mong cứu được mạng sống cho con”.

 

Nhìn con nằm bất động trên giường bệnh, người mẹ nghèo lại không thể kìm nén được những giọt nước mắt xót xa. Ba tháng lo chữa trị cho con là chừng ấy thời gian gia đình cô Hoa rơi vào tình trạng kiệt quệ. Thương con, cô chạy vạy khắp nơi vay mượn để lo chi phí điều trị, đến nay con số đã lên tới hơn 200 triệu đồng. “Gia đình tôi chỉ có vài sào ruộng, bố của Huy lại bị suy thận, viêm gan, viêm tụy cấp, hơn nữa lại mắc chứng bệnh tâm thần, không còn khả năng lao động, những lúc trái nắng trở trời, căn bệnh tái phát nhưng cũng chẳng có tiền đi viện điều trị”. Nói đến đây, người mẹ nghèo lại lặng đi, nắm chặt bàn tay đứa con trai tội nghiệp trên giường bệnh.

 

Theo dõi sát sao diến biến tình trạng của bệnh nhân Huy để chẩn đoán và có phương án điều trị, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Khoa Nội hồi sức thần kinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Đối với trường hợp bệnh nhân Nguyễn Quang Huy, em bị áp xe não trên bệnh nhân có tiền sử mổ dẫn lưu não thất do giãn não thất sau chấn thương sọ não. Bệnh nhân sẽ phải dùng rất nhiều kháng sinh, sau khi tình trạng nhiễm trùng ổn định, chúng tôi sẽ tiến hành đặt dẫn lưu não thất ổ bụng”.

IMG20170802101024 (1)

22 tuổi, Huy còn cả một tương lai ở phía trước

Nằm trên giường bệnh, chàng trai trẻ chỉ biết nắm chặt lấy tay mẹ như thể bấu víu vào tia hy vọng cuối cùng. Cả một tương lai đang ở phía trước nhưng liệu trình điều trị cho Huy còn rất dài và sẽ tốn kém, rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.

Phòng Công tác xã hội

 Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

 

Bà Lê Thị Hoa – Mẹ bệnh nhân Nguyễn Quang Huy: 01697892097

 

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3 – SĐT 024.32668625 hoặc 585

 

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung:

Ủng hộ MS 287 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Quang Huy

Tagged in: Tags: