Những phận đời bé nhỏ rất cần sự quan tâm, sẻ chia của xã hội

05/12/2016 11:07

Trong tuần vừa qua, phòng Công tác xã hội – bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận hồ sơ một số trường hợp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm:

MS 183: LỪ VĂN NHẪN (Nam – 12 tuổi ).
Địa chỉ: Bản Cuổi Tử 2 – Xã Nậm Cuổi – Huyện Sìn Hồ – Tỉnh Lai Châu.

Điều trị tại: Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh – Bệnh viện HN Việt Đức.

Lừ Văn Nhẫn (1)

Em Lừ Văn Nhẫn đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh – Bệnh viện HN Việt Đức.

Là con út trong một gia đình dân tộc Thái tại một huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu. Nhẫn được phát hiện mắc sỏi thận từ năm 2 tuổi nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả nhà lo ăn từng bữa nên mặc dù lo lắng cho bệnh tình của con nhưng bố mẹ em cũng không có khả năng đưa em đi chữa bệnh. Từ đó đến nay, em vẫn cố gắng chịu đựng những cơn đau hành hạ để đến trường cùng bạn bè. Cho đến gần đây, vào những ngày tháng 10, em xuất hiện những cơn đau bụng, sốt triền miên không đỡ, gia đình cố gắng đi vay mượn họ hàng đưa em lên bệnh viện tỉnh rồi lên bệnh viện Việt Đức để chữa trị.

Theo chia sẻ của Ths.Bs. Hồng Quý Quân: “Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau vùng thắt lưng kèm sốt, qua thăm khám phát hiện sỏi thận 2 bên. Bệnh nhân đã được tán sỏi 2 lần và đang theo dõi thêm”. Đã hơn một tháng kể từ ngày em vào viện, bố mẹ em hiện đang gặp nhiều khó khăn để tìm giải pháp trang trải cho việc tiếp tục điều trị cho em sau này.

MS 184: NGUYỄN LÂM PHÚ (Nam – 3 tuổi ).

Địa chỉ: Ngõ 627 Minh Khai – phường Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Điều trị tại: Khoa Hồi sức tích cực 2 – Bệnh viện HN Việt Đức.

Nguyễn Lâm Phú (1)

Em Nguyễn Lâm Phú điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực 2 – Bệnh viện HN Việt Đức.

Sinh ra trong một gia đình hạnh phúc như bao nhiêu bạn nhỏ khác nhưng bỗng chốc tai nạn ập đến gia đình em. Anh Nguyễn Hồng Quân – bố cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng khi tai nạn tới với gia đình quá nhanh, trên gương mặt anh là những nỗi lo âu, những nét tiếc nuối muộn màng. Trên đường thăm quê ngoại trở về, khi đang đánh lái xin vượt xe phía trước, anh bất ngờ bị va chạm vào một xe ô tô dừng dỗ ven đường. Tai nạn làm em Phú bị văng ra khỏi xe ô tô còn người mẹ bị đa chấn thương, cả hai mẹ con được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Theo chia sẻ của TS.BS. Lưu Quang Thùy “Bệnh nhân nhi 3 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, bụng chướng, hạn chế vận động tay phải, qua thăm dò chức năng phát hiện có chấn thương sọ não, vỡ gan độ III, hiện đang được thở máy, hồi sức tích cực”. Sau tai nạn bất ngờ, để có chi phí chữa trị cho hai mẹ con thì anh Quân phải trông cậy vay mượn họ hàng. Hơn bao giờ hết, em và gia đình đang rất cần nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức hảo tâm và các mạnh thường quân.

Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông với những hoàn cảnh đáng thương xin liên hệ:

– Chị Lừ Thị Phương – Chị gái em Lừ Văn Nhẫn: 01628963279.

– Anh Nguyễn Hồng Quân – Bố bé Nguyễn Lâm Phú: 0963127867.

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3 – 04.32668625 hoặc 585.

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản USD: 12210370016823
Số tài khoản VNĐ: 12210000024248
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành
Nội dung:

Ủng hộ MS 183 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Lừ Văn Nhẫn.

Ủng hộ MS 184 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Lâm Phú.

Đàm Thị Thúy Dung/ Phòng Công tác xã hội