Người mẹ nghèo thẫn thờ vì không có tiền phẫu thuật cho con

07/09/2019 13:54

MS 1016: Nguyễn Công Đức (nam, 18 tuổi)

Địa chỉ: Cổ Tiết – Tam Nông – Phú Thọ

Đang điều trị tại khoa Nội hồi sức thần kinh

Đến nay, đã qua nhiều ngày, kể từ khi em Nguyễn Công Đức (sinh năm 2011, ở khu 7, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) được mổ não để hút máu tụ sau một tai nạn xe máy, nhưng em vẫn chưa tỉnh.

Em Nguyễn Công Đức đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đang chờ em với một danh sách dài cho các lần mổ tiếp theo ngay sau khi em tỉnh lại gồm phẫu thuật xương quai hàm, xương ống chân… Còn mẹ và chị gái thì ngồi thẫn thờ. Một mặt, họ mong em tỉnh lại, nhưng mặt khác lại lo lắng vì không biết kiếm đâu hơn 100 triệu đồng nữa cho các lần mổ tiếp theo.

Tuy ở nông thôn nhưng mẹ con Đức không có một tấc đất cắm dùi, hàng ngày phải mượn đất của chú bác canh tác, trồng lúa. Tốt nghiệp lớp 12, mặc dù rất muốn thi và vào học đại học nhưng Đức đành bỏ dở giấc mơ của mình để sang thị trấn Phong Châu làm thuê, phụ thêm với mẹ nhằm trang trải cuộc sống.

Tối 14.8 vừa qua, người dân phát hiện em nằm bên đường cùng chiếc xe máy, đầu chảy máu lênh láng, mặt và chân tay có nhiều vết thương nên chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. May thay, chị gái nhận ra em mình nên cùng hàng xóm đưa em đi bệnh viện.

Do nhà ở nông thôn, không mua bảo hiểm nên toàn bộ chi phí ở bệnh viện đều phải do gia đình trang trải. Ngày đưa em xuống Bệnh viện Việt Đức, cả chị và mẹ gom được hơn 10 triệu đồng, còn gần 90 triệu đồng kia đều phải vay mượn từ người thân, hàng xóm đến ngân hàng.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Đỗ Thị Hường – Chị gái bệnh nhân Nguyễn Công Đức

Địa chỉ: Cổ Tiết – Tam Nông – Phú Thọ

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823