Nghĩa cử cao đẹp của những y bác sĩ Khoa Phẫu thuật Cột sống – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

18/11/2016 10:56

Ngày 17/11/2016, Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Vũ Hoàng Anh đã thay mặt tập thể y bác sĩ của khoa trao tặng số tiền hỗ trợ: 3.000.000 (Ba triệu đồng) đến đại diện gia đình người bệnh Giàng Seo Xà.

15126225_1102349366530346_1839386935_o

Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Vũ Hoàng Anh đã thay mặt tập thể y bác sĩ của khoa trao tặng số tiền hỗ trợ đến người bệnh Giàng Seo Xà

Giàng Seo Xà – 15 tuổi – người dân tộc H’Mông ở Hà Giang bị chấn thương cột sống trong lần đi chăn trâu không may ngã đập người vào đá. Hoàn cảnh gia đình Xà vô cùng khó khăn, bố mất sớm. Ngày đầu vào viện, người thân Xà chỉ có vọn vẹn 5.000.000 đ để đóng tiền tạm ứng viện phí. Cảm thông trước hoàn cảnh của em, đội ngũ y bác sĩ khoa Phẫu thuật Cột sống – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức không chỉ tạo mọi điều kiện để em được điều trị, phẫu thuật kịp thời mà còn hỗ trợ kinh phí cho gia đình em là: 3.000.000đ (Ba triệu đồng). Hiện tại, Xà đã được phẫu thuật, tình trạng sức khỏe đã ổn định hơn và chuyển xuống bệnh viện tỉnh để tiếp tục điều trị.

Đây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp của đội ngũ y bác sĩ khoa Phẫu thuật Cột sống nói riêng, cũng như  đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói chung luôn luôn hướng về người bệnh.