Ngày hội hiến máu nhân đạo 2019: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

22/09/2019 09:47

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm, bệnh viện thực hiện khoảng 65.000 ca mổ và cần khoảng 40.000 đơn vị máu, phần lớn người bệnh cấp cứu do chấn thương từ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt…. Xuất phát từ thực tế đó, nhu cầu sử dụng nguồn máu để cung cấp cho người bệnh là hết sức cấp thiết.

Hưởng ứng tinh thần hiến máu nhân đạo, ngày 21/9/2019, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Dệt May khu vực Hà Nội lần thứ 2.

Tới dự buổi lễ: Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có: Đ/c Vũ Thị Loan – Phó Ban chính sách kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có: Đ/c Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Đ/c Kiều Thị Thúy – Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Đ/c Lê Nho Thướng – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; ThS Vi Quỳnh Hoa – Giám đốc Trung tâm truyền máu.

Ngày hội hiến máu của ngành Dệt May Việt Nam dự kiến thu về 400 đơn vị máu. Chương trình đã trở thành thông điệp mang nghĩa cử cao đẹp và lan tỏa mạnh mẽ đến cộng động với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

Trước đó, tháng 11/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã kí biên bản hợp tác nhằm phối hợp tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện theo các chương trình giữa hai đơn vị là những bước đi tiền đề thiết yếu để cùng chung tay hỗ trợ người bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:

Đ/c Lê Nho Thướng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội Hiến máu nhân đạo 2019.

PGS.TS Lê Tư Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình.

Cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dệt may Việt Nam điền đăng ký hiến máu

Đ/c Lê Tiến Trường, phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.

Chỉ cần Một giọt máu cho đi, một cuộc đời sẽ ở lại

Hãy lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng bằng những giọt máu nghĩa tình