Nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người bệnh

26/03/2020 10:45

Dinh dưỡng là nhu cầu không thể thiếu của con người. Các chất dinh dưỡng được cung cấp thông qua ăn uống giúp con người tồn tại và phát triển. Trong điều trị bệnh, ngoài việc sử dụng thuốc thì dinh dưỡng luôn có vai trò rất quan trọng có chế độ dinh dưỡng tốt, hợp lý giúp cơ thể phục hồi tốt sức khỏe, giảm thời gian nằm viện. Nhận thức được điều đó, trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã quan tâm đến việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người bệnh.

 

Chiều 25/03/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức buổi “ Tổng kết Đẩy mạnh công tác dinh dưỡng nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh năm 2019”.

Chiều 25/03/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức buổi “ Tổng kết Đẩy mạnh công tác dinh dưỡng nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh năm 2019”.

Đến tham dự với buổi tổng kết có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện và đại diện các lãnh đạo, điều dưỡng trưởng các khoa/phòng/trung tâm trong toàn viện. 

 

Buổi tổng kết còn có sự tham gia của bà Lại Lan Anh – Đại diện công ty TNHH 3A Việt Nam.

GS.TS Trần Bình Giang phát biểu trong buổi tổng kết các hoạt động triển khai công tác dinh dưỡng ngày 25/3/2020.

Phát biểu trong buổi tổng kết các hoạt động triển khai công tác dinh dưỡng ngày 25/3/2020, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện khẳng định: Công tác dinh dưỡng trong bệnh viện cần được quan tâm và thực hiện thường xuyên, liên tục bởi dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe người bệnh, nhất là với bệnh viện ngoại khoa hàng đầu với trên 70.000 ca mổ/năm, chủ yếu là những ca mổ phức tạp, chấn thương nặng, đa chấn thương. 

Ths.BS Đỗ Tất Thành – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày tại buổi tổng kết bài báo cáo Đẩy mạnh công tác dinh dưỡng nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh năm 2019.

Ths.BS Đỗ Tất Thành – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày tại buổi tổng kết bài báo cáo Đẩy mạnh công tác dinh dưỡng nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh năm 2019, trong đó nêu lên quy trình can thiệp dinh dưỡng trong bệnh viện gồm: Khám sàng lọc dinh dưỡng để chẩn đoán; đưa ra chỉ định, hướng can thiệp cho người bệnh; Can thiệp dinh dưỡng bằng phương pháp điều trị; Đánh giá, báo cáo khoa học, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Trong năm 2019, khoa Dinh dưỡng đã tiến hành tư vấn hỗ trợ can thiệp dinh dưỡng và tại nhiều khoa phòng trong bệnh viện trong đó số lượng hội chẩn lên tới 400 ca, cung cấp suất ăn dinh dưỡng và đa dạng hoá thực đơn dinh dưỡng.

Bà Lại Lan Anh – Đại diện công ty TNHH 3A Việt Nam phát biểu tại buổi tổng kết.

Không chỉ thực hiện công tác chuyên môn, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức còn tổ chức các buổi hội thảo cập nhật tại bệnh viện, cập nhật kiến thức dinh dưỡng cho nhân viên các khoa, phòng trong bệnh viện, tổ chức truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà; mời bác sĩ trong bệnh viện tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn. 

Tại buổi tổng kết, các bác sĩ, điều dưỡng tham gia đã đưa ra những góp ý cho khoa dinh dưỡng hoạt động hiệu quả hơn, thấu hiểu và đáp ứng những nguyện vọng của người bệnh.

Buổi tổng kết đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: