Mỗi giọt máu yêu thương – Một đại dương tình người

19/09/2019 16:23

Mới đây, Trung tâm Truyền máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị M. (33 tuổi, Trần Hưng Đạo – thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Chị M. nhập viện trong tình trạng nguy kịch: huyết áp 70/40, mạch 120, đa vết thương ở bả vai, gò má, đầu, tay, lưng, sock mất máu, hiện đang phẫu thuật cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và cần truyền gấp 15-20 đơn vị máu O RH-.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối của cả nước với những trường hợp tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông hay tai nạn lao động rất phức tạp và nặng nề. Hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, hầu hết cần truyền máu. Tuy nhiên, hiện nay do nguồn máu khan hiếm nên cũng gây khó khăn trong quá trình cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Những người bệnh nguy kịch đang rất cần những giọt máu để có thêm cơ hội được sống. Hãy tham gia hiến máu cứu người, cứu giúp những bệnh nhân được kéo dài sự sống bằng những giọt máu nghĩa tình.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

– Chị Nguyễn Thu Dung, số điện thoại: 070 6636426 ( Chị gái bệnh nhân M.)

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Hoặc Trung tâm Truyền máu- Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tầng 2 nhà D

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 252

Người dân tham gia hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu:

Địa chỉ: Phòng 132, Tầng 1 nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thời gian: từ 7h30 đến 16h00 các ngày trong tuần (trừ Thứ bảy, Chủ nhật)

Hoặc liên hệ Tổng đài CSKH 19001902 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.