“Mỗi giọt máu – Triệu tấm lòng”: Thông điệp hiến máu nhân đạo của Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Techcombank

06/05/2019 14:29

Nhằm phát huy nghĩa cử cao đẹp, giá trị nhân văn của hiến máu nhân đạo “Mỗi giọt máu – Triệu tấm lòng” đối với người bệnh đặc biệt là người bệnh cần cấp cứu tại bệnh viện, ngày 8/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo.

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt hàng đầu của cả nước. Hàng năm, số lượng ca mổ tại bệnh viện tăng khoảng 10% (năm 2018 bệnh viện phẫu thuật tổng số hơn 67 nghìn ca). Hơn nữa, Bệnh viện đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối của cả nước với những trường hợp tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông hay tai nạn lao động rất phức tạp và nặng nề. Hằng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng hơn 30 ca mổ cấp cứu. Nhu cầu máu sử dụng để cấp cứu, điều trị người bệnh rất lớn và luôn cấp bách – khoảng 400 đơn vị/ ngày.

Hiến máu nhân đạo cứu người là một nghĩa cử cao đẹp

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: máu là sản phẩm đặc biệt không thể sản xuất nhân tạo và chỉ có thể trông chờ từ người hiến tặng khỏe mạnh, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Do lượng máu hiến tặng chưa đủ so với nhu cầu máu điều trị cho người bệnh nên các cơ sở y khoa luôn thiếu máu. Người hiến chỉ có thể hiến tối đa một đơn vị máu thể tích 450 ml nhưng có những bệnh nhân cấp cứu phải truyền tới 15 – 20 đơn vị máu, tương đương với số lượng máu của vài chục người hiến. Chính vì vậy nguồn máu hiến tình nguyện lại càng trở nên vô cùng cần thiết đối với người bệnh, đặc biệt là người bệnh cấp cứu, góp phần cứu được nhiều hơn nữa những ca bệnh nặng, cần lượng máu lớn.

 

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Bác sĩ Vi Quỳnh  Hoa – Trưởng Trung tâm truyền máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo trong quá trình tuần hoàn. Số lượng máu thu được hôm nay đều được Trung tâm truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xét nghiệm sàng lọc an toàn truyền máu bằng các kĩ thuật hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay như hóa phát quang, điện hóa phát quang, sinh học phân tử… đảm bảo mang đến những đơn vị máu an toàn cho người bệnh.

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) sẽ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo.

 

Thời gian dự kiến: ngày 8/6/2019 (Thứ Bẩy)

Địa điểm: Tòa nhà Techcombank 191 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng 19001902 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

 

Hiến máu nhân đạo là nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung và sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống. Hãy chung tay sẻ chia giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những người bệnh đang cần máu để điều trị.

 

Được thành lập vào năm 1993, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là một trong những Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần lớn nhất Việt Nam, với một mạng lưới rộng lớn gồm 315 chi nhánh trên khắp Việt Nam. Đơn vị không chỉ quan tâm, chú trọng phát triển về lĩnh vực chuyên môn mà còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích cho cộng đồng.

 

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: