Lối đi nào cho chàng trai 19 tuổi hôn mê sâu do xuất huyết não?

01/06/2017 09:34

MS 261:Vũ Hoàng Long (Nam – 19 tuổi)

Địa chỉ: Sn 42 Dân Lập – quận Lê Chân – Tp Hải Phòng

Điều trị tại: Khoa Hồi sức tích cực 2 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Hoàn cảnh gia đình nghèo túng, Vũ Hoàng Long phải gác lại ước mơ đến giảng đường đại học, quyết tâm làm công nhân để có tiền đỡ đần bố mẹ, nhưng đột nhiên em bị mất tri giác đột ngột do bị xuất huyết não, nay phải nằm một chỗ, hôn mê sâu và thở bằng máy.

IMG_20170531_134604

Kinh phí điều trị cho bệnh nhân Vũ Hoàng Long lên tới hàng triệu đồng/ngày

Căn bệnh quái ác quật ngã mọi ước mơ dang dở của chàng trai trẻ. Ngồi ngoài hành lang, Vũ Hoàng Dương – Anh trai của Long chốc chốc lại giật mình mỗi lần Bác sĩ gọi tên người nhà bệnh nhân Long. Anh kể: “Em trai em nó ngoan lắm, nó thi đỗ đại học, đạt điểm cao nhưng vì không có tiền đi học, nó nhường cho em đi học vì em đang học năm cuối Đại học Hàng hải. Mới hôm qua, nó vẫn động viên em, “Anh gắng học giỏi, ra trường đi làm lại nuôi em ăn học”. Nào ngờ… Giá như em có thể thay thế Long nằm đấy để em ấy được một lần bước chân vào giảng đường đại học”.

Bác sĩ Trịnh Thu Huyền – Khoa Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Hiện tại bệnh nhân Vũ Hoàng Long vẫn đang hôn mê, G4 điểm. Bệnh nhân sẽ phải điều trị an thần, thở máy, giảm phù não, kháng sinh điều trị chống bội nhiễm. Tiên lượng bệnh rất dè dặt”.

Thương cảm hoàn cảnh của Long, các tổ chức thiện nguyện ở Hải Phòng đã quyên góp ủng hộ khi em còn nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, nhưng kinh phí điều trị quá lớn, giờ đây gia đình nghèo của Long cũng đành phải bất lực.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

– Anh Vũ Hoàng Dương – Anh trai bệnh nhân Vũ Hoàng Long: 0936820227

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3 – SĐT 04.32668625 hoặc 585

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức