Lênh đênh phận đời của ba người phụ nữ nghèo, khốn khó vì bệnh tật

19/10/2017 22:19

Dân gian có câu “Không ai khó ba đời”, nhưng với nhiều người, họ không chỉ phải lo cơm cháo hàng ngày mà còn bệnh tật dai dẳng đeo bám, khiến cuộc sống đã khốn khó nay lại càng khốn khó hơn.

MS 326: Phùng Mán Mẩy (Nữ, 24 tuổi)

Địa chỉ: xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Đang điều trị tại: Khoa Thận lọc máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Sinh sống tại vùng núi Cao Bằng, gia đình chị Phùng Mán Mẩy là gia đình thuộc diện hộ nghèo, quanh năm sống trong cảnh chạy ăn từng bữa, nay rau mai cháo. Cơ cực hơn, chị Phùng Mán Mẩy lại bị suy thận. Từ khi vào viện, gia đình chị chạy vạy vay mượn khắp nơi mới được 3 triệu đồng để điều trị. Cuộc sống khổ cực khiến chị nhiều lúc muốn buông xuôi. Không giấu nổi ánh mắt đượm buồn, lo cho sức khỏe của mình một phần, điều chị Mẩy lo nhất vẫn là làm sao cho ba đứa con thơ có bữa ăn qua ngày để khôn lớn.

c Mẩy

Gia đình chị Mẩy chỉ vay mượn được 3 triệu đồng để đưa chị đi viện

Tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Phùng Mán Mẩy, Ths.BS Nguyễn Mạnh Tưởng – Khoa Thận lọc máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân có tiền sử nối vị tràng do K dạ dày, vào viện vì vô niệu. Chẩn đoán suy thận, giãn đài bể thận, phải chạy thận nhân tạo và chờ can thiệp giải quyết tắc nghẽn.

MS 327: Đinh Thị Nhiệm (Nữ, 45 tuổi)

Địa chỉ: Thôn Trung Việt, xã An Cường, tỉnh Tuyên Quang

Đang điều trị tại: Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Mười năm nay chị Nhiệm là trụ cột của gia đình, chồng chị mất sớm, một mình chị tần tảo nuôi nấng hai đứa con thơ. Dù cuộc sống chật vật, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, song nhờ sự đùm bọc của người thân, của bà con hàng xóm, chị có động lực hơn để bước tiếp. Nhưng tai nạn bất ngờ ập đến, tương lai của chị, của hai đứa con thơ trở nên mù mịt hơn, gánh nặng gia đình không biết bấu víu vào ai.

C Nhiệm

Chồng chị Nhiệm đã mất cách đây 10 năm, một mình chị nuôi nấng hai đứa con thơ

Theo BS Văn Đức Hạnh – Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Cách đây ba tháng,  bệnh nhân Nhiệm đã được mổ chấn thương sọ não nặng, lấy máu tụ, giải tỏa não. Hiện tại, bệnh nhân được tạo bình hộp sọ và phục hồi chức năng. Tiên lượng bệnh dè dặt.

MS 328: Nguyễn Thị Hợp (Nữ, 33 tuổi)

Địa chỉ: thôn Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc

Đang điều trị tại: Khoa Chấn thương chỉnh hình 1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Không may mắn bị tai nạn giao thông, chị Nguyễn Thị Hợp mất khả năng lao động, nay ốm mai đau. Anh Nguyễn Đình Chuẩn – Chồng chị Hợp cho biết: Từ khi chị vào viện, gia đình đã phải vay mượn 40 triệu đồng. Những tài sản có giá trị trong nhà cũng đều phải đem bán đi để cầm cự lo cho các đợt điều trị. Đến nay, số tiền vay mượn đã nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình.

C Hợp

Chị Hợp mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ những người cùng cực như gia đình chị

Là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hợp, ThS.BS Nguyễn Văn Học – Khoa Chấn thương chỉnh hình 1 – Bệnh Viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân Hợp bị tai nạn giao thông, đã mổ 2 lần, vào viện do chảy dịch qua vết mổ, bệnh nhân sẽ được theo dõi thêm vết mổ và dùng kháng sinh theo kháng sinh đồ

Khẽ gạt đi những giọt nước mắt xót xa, chị Hợp mong có được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm để những người cùng cực như chị có tiền chữa bệnh, với ước mơ có sức khỏe chăm lo cho những đứa con thơ, để chúng không phải gác lại ước mơ đến trường.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

– Anh Triệu Văn Quyên – Em trai họ bệnh nhân Phùng Mán Mẩy: 0966155428

– Bà Đinh Thị Mai – Chị gái bệnh nhân Đinh Thị Nhiệm: 01687853820