Lễ ra mắt Câu lạc bộ Người bệnh sau ghép thận

18/12/2018 08:46

Với mục đích giúp những người bệnh ghép tạng có cơ hội được kéo dài sự sống, hồi phục sức khỏe trở về với cuộc sống đời thường, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho những người được ghép có môi trường giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng cuộc sống, ngày 16/12/2018 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ ra mắt CLB Người bệnh sau ghép thận và tổng kết sinh hoạt CLB Người bệnh Thận lọc máu.

Tới tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, TS Hà Phan Hải An – Trưởng khoa Thận lọc máu cùng đông đảo người bệnh sau ghép thận.

Rất đông người bệnh và người nhà người bệnh tham dự buổi lễ ra mắt CLB

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chúc mừng những người bệnh sau ghép thận đã hồi phục sức khỏe, hòa nhập với cộng đồng và hy vọng Câu lạc bộ Người bệnh sau ghép thận sẽ là cầu nối gắn kết bác sỹ với người bệnh, giữa người bệnh với người bệnh và người nhà người bệnh có môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng cột sống.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ ra mắt

Cùng ngày, Ban Chủ nhiệm CLB Người bệnh Thận lọc máu cũng tổ chức Lễ tổng kết sinh hoạt CLB Người bệnh Thận lọc máu, các bệnh nhân đã được các bác sỹ, chuyên gia y tế trình bày về một số biến chứng thường gặp sau ghép thận; cách chăm sóc; dinh dưỡng cho bệnh nhân sau ghép thận; đồng thời tư vấn, chia sẻ trả lời những câu hỏi mà bệnh nhân ghép thận quan tâm, phương pháp giữ gìn sức khỏe giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

PGS.TS Hà Phan Hải An – Trưởng khoa Thận lọc máu chia sẻ những kinh nghiệm cho người bệnh

Trong không khí thân mật, PGS.TS Hà Phan Hải An – Trưởng khoa Thận lọc máu hy vọng việc thành lập và sinh hoạt các câu lạc bộ sẽ mang lại nhiều niềm tin, hy vọng cho người bệnh, không chỉ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên y tế với người bệnh mà còn là ngôi nhà chung giúp các bệnh nhân ghép cùng nhau nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc thành lập câu lạc bộ sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh