Lễ ký kết biên bản hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

19/07/2017 08:41

Với mong muốn củng cố, mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, ngày 18/7/2017, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và GS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã cùng ký kết biên bản hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Lễ ký kết diễn ra trong bầu không khí trang trọng với sự hiện diện của đại biểu hai bên.

IMG_3772

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Tại buổi lễ ký kết, GS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam nhấn mạnh sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển y khoa cả nước. Đồng thời bày tỏ niềm vui mừng và đánh giá cao tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai bên. Đây sẽ là cơ hội giúp các sinh viên Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tiếp cận gần hơn với những nghiên cứu khoa học và các kiến thức thực tế từ các chuyên gia hàng đầu đến từ Bệnh viện hạng đặc biệt về Ngoại khoa.

IMG_3765

GS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam

Trên nguyên tắc bền vững, tin cậy, bình đẳng về quyền và trách nhiệm cùng có lợi, tôn trọng pháp luật và phù hợp với thẩm quyền, năng lực của mỗi bên, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá cao việc hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp cả hai bên thực hiện tốt chiến lược phát triển của mình. GS.TS Trần Bình Giang cũng khẳng định Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ làm hết sức để đảm bảo hoạt động hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao nhất.

IMG_3775

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trong không khí cởi mở, hai bên tiến hành thảo luận, thông tin, trao đổi kinh nghiệm, thống nhất và cùng hướng tới xây dựng một mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài. Theo thỏa thuận hợp tác, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam sẽ khai thác thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Theo đó, hai bên cam kết cùng nhau thống nhất hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác, đề án, dự án chung, góp phần đẩy mạnh việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở đào tạo thực hành các chuyên khoa: Ngoại, Gây mê Hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, Giải phẫu bệnh chính của Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho các đối tượng sinh viên đại học, sau đại học, đào tạo liên tục,… Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam sẽ phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học: Đề xuất, thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu; kết hợp nội dung đề tài luận án, luận văn hoặc khóa luận tốt nghiệp với các đề tài nghiên cứu khoa học; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo… Với thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ thực hiện dự án nghiên cứu, ứng dụng trên cơ sở nhu cầu và năng lực của mỗi bên.

IMG_3801

Hai bên tiến hành ký kết biên bản hợp tác

IMG_3810

Lễ ký kết đánh dấu sự phát triển mới của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện HN Việt Đức và Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đánh dấu sự phát triển mới của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác góp phần tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNVC của hai đơn vị chắc chắn các nội dung thỏa thuận trên sẽ được triển khai sớm và có hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

IMG_3766

IMG_3812

GS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tặng bó hoa tươi thắm cho Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

IMG_3815

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm