Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Văn phòng đại diện thường trú Karl Storz GmbH & Co.KG

14/03/2019 09:34

Với mục tiêu tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, ứng dụng phát triển khoa học, kỹ thuật tiên tiến trong y học góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, ngày 13/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Văn phòng đại diện thường trú Karl Storz GmbH & Co.KG ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2019. Lễ ký kết đánh dấu sự hợp tác ngày càng chặt chẽ bền vững giữa hai đơn vị.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có GS. TS. Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Trưởng khoa Phẫu thuật cấp cứu Bụng, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS. Hoàng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; ThS. Trần Thị Hồng Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS. TS. Nguyễn Đức Chính – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía Văn phòng đại diện thường trú Karl Storz GmbH & Co.KG có: Bà Anna Fritz – Trưởng Đại diện; cùng lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, viện của bệnh viện.

GS. TS. Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. TS. Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là Trung tâm Khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học y học hàng đầu. Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, bệnh viện còn là cơ sở đào tạo thực hành của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế. Quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và hãng Karl Storz là mối quan hệ được thiết lập từ những ngày đầu khi phẫu thuật nội soi được đưa vào ứng dụng tại Việt Nam.

Bà Anna Fritz – Trưởng Đại diện Văn phòng thường trú Karl Storz GmbH & Co.KG cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện và Karl Storz sẽ ngày càng được củng cố và phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo Phẫu thuật nội soi.

Bà Anna Fritz – Trưởng Đại diện Văn phòng thường trú Karl Storz GmbH & Co.KG hy vọng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai đơn vị

Sau lễ ký kết, Đoàn đã tham quan nhà truyền thống của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; phòng mổ thực nghiệm và phòng thực hành tiền lâm sàng của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến.