Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương

26/01/2018 17:54

Sáng ngày 25/1, tại Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác dựa trên chức năng, nhiệm vụ, khả năng và điều kiện của mỗi bên với tinh thần tự nguyện, tuân thủ pháp luật và các quy định của Bộ Y tế, Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện, GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện, PGS. TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện, TS. BS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện; về phía Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Văn Thoan – Uỷ viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Bệnh viện HN Việt Đức sẽ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn sơ cứu ban đầu, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương phối hợp với Bệnh viện HN Việt Đức tuyên truyền, vận động và tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo, khám sức khoẻ chuyên đề, vận động hiến tạng, các chương trình từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động xã hội.

Bản ghi nhớ đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức cho rằng việc ký kết biên bản ghi nhớ lần này cho thấy cam kết chung của hai đơn vị vì lợi ích cộng đồng. GS. TS Trần Bình Giang cũng hy vọng các hoạt động nhanh chóng được triển khai, đặc biệt là các hoạt động hiến máu nhân đạo.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Nhấn mạnh phong trào hiến máu nhân đạo, đồng chí Nguyễn Văn Thoan – Uỷ viên Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho biết: Hải Dương đã đóng góp không nhỏ vào phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước. Với sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện, hai bên cùng tin tưởng vào sự hợp tác lâu dài.

Đồng chí Nguyễn Văn Thoan – Uỷ viên Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tin tưởng sự hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai đơn vị

Với những hoạt động nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân”, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện HN Việt Đức và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác và phát triển giữa các đơn vị lâu dài và bền vững.

Thay mặt bệnh viện, GS.TS Trần Bình Giang tặng quà lưu niệm cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương

Món quà lưu niệm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương giành tặng Bệnh viện HN Việt Đức